Nữ quân nhân Nga rơi giày khi duyệt binh

Nữ chuẩn úy Kalchinskaya tham gia Duyệt binh Chiến thắng hôm qua tại Kaliningrad bị rơi mất giày nhưng vẫn tiếp tục hành tiến bằng chân trần.

Video cho thấy chiếc giày bị tuột khỏi chân nữ quân nhân khi khối diễu binh thực hiện quay vòng chuyển hướng. Dù bị tuột giày, nữ quân nhân này tiếp tục bước chân trần trong hàng ngũ cùng các đồng đội suốt quãng đường còn lại trong lễ Duyệt binh Chiến thắng ngày 24/6 tại thành phố Kaliningrad.

Sau khi xem video, Đô đốc Alexander Nosatov, chỉ huy Hạm đội Baltic của hải quân Nga, yêu cầu các chỉ huy ở Kaliningrad thông báo danh tính nữ quân nhân này. "Tôi đặc biệt chú ý đến nữ quân nhân đó. Hãy giới thiệu cô ấy cho tôi để khen thưởng riêng. Cô gái ấy bị mất giày nhưng không phá đội hình, khiến người bên ngoài gần như không nhận ra sự cố", đô đốc Nosatov nói.

Hạm đội Baltic sau đó cho biết nữ quân nhân này là chuẩn úy Ksenia Kalchinskaya. Cô từng tốt nghiệp Đại học Liên bang Baltic Immanuel Kant tại thành phố Kaliningrad, sau đó nhập ngũ và đã phục vụ 4 năm tại một đơn vị phòng không thuộc Hạm đội Baltic.

Trao đổi với truyền thông, Kalchinskaya nói cô nhập ngũ "theo truyền thống gia đình", bởi bố và ông của cô từng phục vụ trong quân đội. Hạm đội Baltic cho hay chuẩn úy Kalchinskaya sẽ được khen thưởng vì hành động "giữ vững đội hình" này.

Chuẩn úy Ksenia Kalchinskaya trong cuộc phỏng vấn với kênh Zvezda, ngày 25/6. Ảnh: Zvezda.
Chuẩn úy Ksenia Kalchinskaya trong cuộc phỏng vấn với kênh Zvezda, ngày 25/6. Ảnh: Zvezda.

Ngoài màn duyệt binh chính diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, nhiều thành phố Nga hôm qua cũng tổ chức duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít Đức. Sự kiện thường được tổ chức vào ngày 9/5, song năm nay bị hoãn lại do Covid-19.

Hơn 14.000 quân nhân cùng gần 300 khí tài và máy bay các loại tham gia sự kiện lớn nhất tại thủ đô Moskva. Tại thành phố Kaliningrad, hơn 2.300 quân nhân cùng 75 khí tài và 20 máy bay các loại tham gia duyệt binh, trong đó có xe tăng chủ lực T-72B3, tổ hợp pháo tự hành 2S1 Gvozdika, tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal và Bastion.

Nguyễn Tiến (Theo RIA Novosti)

Link nguồn: https://vnexpress.net/nu-quan-nhan-nga-roi-giay-khi-duyet-binh-4121076.html

Tags:
Xin visa Mỹ và nỗi sợ hãi của người Việt, điều bạn cần biết

Xin visa Mỹ và nỗi sợ hãi của người Việt, điều bạn cần biết

Công dân Việt Nam sở hữu một cuốn hộ chiếu khá hạn chế trong việc nhập cảnh tới các quốc gia khác. Với sự thiệt thòi đó, việc xin visa trở thành một nỗi e ngại. Xin visa nói chung kết quả cuối cùng cũng chỉ là “đỗ” hoặc “trượt”. Tất nhiên không ai mong muốn mình bị từ chối, nhưng nếu không chấp nhận dấn thân làm sao có hưởng thụ sau này?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất