Nữ sinh 12 tuổi xả súng giữa trường gây "chấn động" nước Mỹ

Theo hãng tin Sputnik, một nữ sinh 12 tuổi đã dùng súng bắn bị thương 5 người, trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, tại một trường trung học ở bang California (Mỹ).

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 1/2 tại trường Trung học Sal Castro gần trung tâm thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Theo thông tin ban đầu, hung thủ là một nữ sinh 12 tuổi của trường và đã nổ súng bắn trọng thương một nam sinh và nữ sinh 15 tuổi.

Nữ sinh 12 tuổi xả súng giữa trường gây "chấn động" nước Mỹ - 1

Khung cảnh Trường Trung học Sal Castro, nơi xảy ra vụ xả súng.

Ông Erick Scott, Giám đốc Văn phòng Báo chí của Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy Los Angeles phát biểu trong một cuộc họp báo rằng: “Tổng cộng đã có 5 người đã bị thương trong vụ việc. Chúng tôi có một nam thiếu niên 15 tuổi bị đạn bắn trúng vào đầu, lúc trước đã ở trong tình trạng nguy kịch nhưng nay đã ổn định trở lại”.

“Chúng tôi cũng đang chữa trị cho một nữ sinh 15 tuổi bị bắn vào cổ tay, hiện cũng đang trong tình trạng ổn định về sức khỏe”, ông Scott nói. Ông cũng cho biết thêm, ba người bị thương còn lại bị xây xát ở mức độ nhẹ.

Theo một sĩ quan cảnh sát, hiện hung thủ đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn. Hung khí được sử dụng là một loại súng bán tự động, và các nhà chức trách hiện vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Đây là vụ xả súng thứ hai xảy ra tại trường học ở Mỹ trong vòng chưa đầy 2 tuần. Trước đó vào ngày 23/1, hai học sinh đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường học ở bang Kentucky (Mỹ), hung thủ là một bạn học cùng lớp 15 tuổi.

Tags:
Tài xế xe tải xả súng ở Mỹ, hai người thiệt mạng

Tài xế xe tải xả súng ở Mỹ, hai người thiệt mạng

Cảnh sát thành phố Detroit cho biết hai người thiệt mạng trong vụ xả súng được lên kế hoạch trước, có thể nhằm trả thù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất