Nữ sinh 16 tuổi phát biểu trước quốc hội Mỹ

Nữ sinh Greta Thunberg, đồng thời là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi, kêu gọi các nghị sĩ Mỹ lắng nghe giới khoa học để chống biến đổi khí hậu.

Hãng AFP ngày 19.9 đưa tin nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg phát biểu trước Quốc hội Mỹ và kêu gọi các nghị sĩ “có hành động thực tế” nhằm ngăn chặn thảm họa môi trường.

Thunberg cùng các nhà hoạt động khác cho rằng việc thiếu hành động chống biến đổi khí hậu khiến thế hệ trẻ thắc mắc về ý định của giới lãnh đạo ngày nay.

Greta Thunberg phát biểu tại Quốc hội Mỹ

Nữ sinh 16 tuổi đến Washington vào tuần trước với lịch trình dày đặc, trong đó có việc trình bày tại Nhà Trắng, gặp gỡ các lãnh đạo bản địa Nam Mỹ và gặp gỡ tại tòa án để cùng trẻ em kiện chính phủ Mỹ về việc thiếu hành động chống biến đổi khí hậu. Hôm 16.9, Thunberg đã gặp gỡ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Tôi không muốn các vị lắng nghe tôi, tôi muốn các vị lắng nghe giới khoa học. Tôi muốn các vị sau đó thống nhất trên cơ sở khoa học và có hành động thực tế”, Thunberg phát biểu trước Quốc hội Mỹ.

Nghị sĩ Garret Graves cho rằng cần có nhiều hành động quyết liệt và cần đảm bảo hành động dựa trên những căn cứ thực tế. Ông cùng nhiều nghị sĩ khác nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc phải có hành động cắt giảm phát thải khí nhà kính.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
TT Trump bất ngờ tuyên bố có thể 'vượt mặt' Quốc hội Mỹ, tự quyết chuyện tấn công Iran: Nội bộ náo loạn

TT Trump bất ngờ tuyên bố có thể "vượt mặt" Quốc hội Mỹ, tự quyết chuyện tấn công Iran: Nội bộ náo loạn

Tổng thống Trump vừa qua tuyên bố rằng ông không cần Quốc hội chấp thuận để phát động một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran, CNN đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất