Nữ sinh bị đuổi học trong vụ bê bối chạy trường ở Mỹ

Đại học Yale quyết định buộc thôi học nữ sinh được nhận vào trường nhờ cha mẹ hối lộ hàng chục tỉ đồng.

Tờ USA Today ngày 27.3 đưa tin Đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ) vừa cho thôi học một nữ sinh sau khi gia đình bị cáo buộc hối lộ 1,2 triệu USD (27,9 tỉ đồng) cho đường dây chạy trường.

Đây là trường hợp đầu tiên bị buộc thôi học trong vụ bê bối chạy trường liên quan đến một số đại học danh giá như Standord, Yale, Georgetown, Texas… gây chấn động nước Mỹ.

Danh tính của nữ sinh này không được tiết lộ, trong khi được ghi là “thí sinh 1” trong cáo trạng của Bộ Tư pháp truy tố Rudy Meredith, cựu huấn luyện viên đội bóng bầu dục tại Đại học Yale.

Meredith là một trong 50 bị cáo trong đường dây chạy trường vừa bị phanh phui. Đại học Yale cho biết huấn luyện viên này nhận chạy trường cho 2 thí sinh bằng cách làm giả thành tích thể thao, nhưng sau cùng chỉ có một em được nhận.

Tại phiên tòa ở Boston xét xử đường dây này vào ngày 26.3, có 12 bị cáo đã nhận tội, trong đó có 6 huấn luyện viên thể thao.

Các công tố viên cho biết đứng đầu đường dây chạy trường điểm này là ông William Singer, chủ một công ty tư vấn tuyển sinh. Singer bị cáo buộc nhận tổng cộng 25 triệu USD (580 tỉ đồng) từ năm 2011-2018 để đưa con cái của giới nhà giàu vào các trường đại học danh tiếng, theo AFP.

Tính tổng cộng, có 50 người đã bị truy tố, trong đó 33 người là phụ huynh chi tiền cho con vào trường điểm, 13 huấn luyện viên thể thao tại các trường và giám thị, ông Singer cùng 3 đồng phạm.

Nguồn: Thanhnien.vn

Tags:
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của thung lũng hoa mao lương ở Mỹ

Cánh đồng hoa mao lương rộng gần 20 ha ở khu vực Carlsbad Ranch (San Diego, bang California, Mỹ) bung nở rực rỡ. Hàng triệu triệu bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau cùng dệt thành bức thảm rực rỡ trải ngút tầm mắt, làm bừng sáng khung cảnh nơi đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất