Nữ sinh trúng tuyển vào 149 trường đại học và cao đẳng Mỹ

Shariah Edwards đã gây bất ngờ khi trúng tuyển vào 149 trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Mỹ. Tổng số tiền học bổng mà nữ sinh này nhận được từ các trường lên đến 7,62 triệu USD.

Shariah Edwards được trao học bổng có tổng trị giá 7,62 triệu USD
Shariah Edwards được trao học bổng có tổng trị giá 7,62 triệu USD

Shariah vừa tốt nghiệp Trường trung học Power Center Academy ở thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ. Cô gái đã quyết định gửi hồ sơ đến những trường mà không thu lệ phí ứng tuyển, theo Daily Mail.

Ban đầu, cô Tamara Woods-Wormley phụ trách tư vấn tuyển sinh đại học của trường đưa cho Shariah danh sách những nơi không thu phí khi nhận hồ sơ ứng tuyển đại học theo thứ tự từ A đến Z. Nhưng sau đó, Shariah đã đến gặp cô mỗi ngày để xin bảng điểm và gửi đi các trường.

Mục đích của Shariah khi gửi nhiều hồ sơ như vậy nhằm tối đa hóa lựa chọn của mình và tranh thủ càng nhiều khoản hỗ trợ tài chính càng tốt. Bằng cách đó, nữ sinh sẽ có nhiều lựa chọn để chọn được nơi học tốt nhất cũng như giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Trong năm vừa qua, Trường trung học Power Center Academy có tổng cộng 145 học sinh tốt nghiệp. Tổng giá trị học bổng các em nhận được là hơn 30 triệu USD, trong khi Shariah là hết 7,62 triệu USD. Để ghi nhận thành tích nhận học bổng của học sinh, trường sẽ tặng các em một bảng kỷ niệm ghi rõ số tiền học bổng nhận được trong buổi lễ tốt nghiệp.

Em không muốn tự giới hạn bản thân mình, vì vậy em tìm hiểu và nộp hồ sơ đến rất nhiều trường. Em đã rất ngạc nhiên vì không nghĩ rằng mình có thể được nhận vào nhiều trường như vậy”, Shariah nói với CBS News.

Hiện tại, nữ sinh đang khoanh vùng một số lựa chọn. Lúc này, trường đang thu hút sự chú ý nhất của Shariah là Đại học bang Tennessee (Mỹ).

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
Một thị trấn Mỹ rao bán giá 43 tỷ nhưng 20 năm chưa tìm thấy chủ nhân mới

Một thị trấn Mỹ rao bán giá 43 tỷ nhưng 20 năm chưa tìm thấy chủ nhân mới

Bị bỏ không gần 20 năm nay nhưng Johnsonville, thuộc Connecticut vẫn thực sự xinh đẹp nhờ những bãi cỏ rộng xanh mướt và tòa lâu đài của mang phong cách của thế kỷ 19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất