Nữ y tá được mệnh danh thiên thần

Để an ủi một cụ bà, nữ y tá Olivia Neufelder (Mỹ) sẵn sàng ngồi hàng giờ, nắm chặt tay bà và hát ca khúc bệnh nhân yêu thích nhất.

Video nữ y tá ở bên an ủi bệnh nhân cao tuổi đã khiến nhiều người xem cảm động. Chia sẻ trên mạng xã hội, chủ nhân video là Megan Smith cho biết người trên giường bệnh là mẹ mình. Lúc đó, bà vô cùng mệt mỏi vì đã được tiêm quá nhiều thuốc mê.

Để xoa dịu bệnh nhân, nữ y tá Olivia Neufelder từ Trung tâm Y tế Vanderbilt ngồi bên bà suốt nhiều giờ liên tục. Cô nắm chặt tay mẹ Megan và hát ca khúc Dancing In the Sky mà bà yêu thích, đôi lúc dừng lại lau nước mắt vì quá xúc động. 

Nữ y tá Oliva hát cho cụ bà trên giường bệnh 

Nữ y tá nắm tay, hát cho cụ già trên giường bệnh

Hành động đơn giản mà ý nghĩa của Olivia khiến Megan cùng gia đình vô cùng cảm kích. "Không từ ngữ nào có thể diễn tả lòng biết ơn và tình yêu của chúng tôi dành cho Olivia. Mẹ tôi gọi cô ấy là thiên thần", người con gái tâm sự. "Cô ấy thực sự tỏa sáng và tôi xin được gửi lời tri ân đến Olivia vì đã chăm sóc mẹ tôi. Chúa phù hộ cô". 

Sau khi xuất hiện trên Internet, video Olivia an ủi mẹ Meghan thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem cùng 52.000 lượt chia sẻ. "Một câu chuyện đẹp", tài khoản Michelle Rickel Smith viết. "Xin cảm ơn các y tá vì đã yêu thương bệnh nhân như gia đình". 

Tags:
Utah yêu cầu FBI giúp điều tra cảnh sát sau vụ bắt oan một nữ y tá

Utah yêu cầu FBI giúp điều tra cảnh sát sau vụ bắt oan một nữ y tá

Công tố viện Salt Lake County thuộc tiểu bang Utah vừa yêu cầu FBI giúp điều tra hình sự vụ một nữ y tá ở địa phương bị một cảnh sát dùng vũ lực để bắt và xô vào xe tuần tra, sau khi cô tìm cách bảo vệ quyền pháp lý của một bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất