Nữ y tá Texas không di tản trong bão tuyết để chăm sóc những người hàng xóm lớn tuổi

Mới đây, bang Texas của Mỹ vừa bị một trận bão tuyết tấn công khiến toàn bang bị mất điện và thiếu nước, rất nhiều cư dân ở đây lâm vào hoàn cảnh rất gian nan khi không thể sưởi ấm, không có nước uống, nước đánh răng rửa mặt hay thậm chí là nước nhà vệ sinh. Một nữ y tá ở thành phố Austin thuộc bang này đã từ bỏ cơ hội di tản để cố gắng hết sức hỗ trợ những người hàng xóm lớn tuổi.

Cô Emily Grigsby (39 tuổi) là mẹ của hai con, cô chia sẻ với trang Epoch Times rằng: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi nhớ tầm quan trọng của việc quan tâm đến những người hàng xóm của chúng tôi!”.

(Ảnh: Cô Emily cung cấp/Epochtimes) 

Khi cơn bão mùa đông Uri lên đến đỉnh điểm, khu vực nơi cô Emily sinh sống đã mất điện suốt 72 giờ đồng hồ. Trong cái đêm không có điện đầu tiên, Emily và chồng cô, anh Will và các con của họ đã tận dụng hết các thiết bị trong nhà, họ chơi đàn dương cầm, dựng một “nơi trú ẩn an toàn” tạm thời trong phòng khách và ngủ bên đống lửa.

Cô Emily nói với tờ People rằng: “24 giờ sau, tôi đã đến thăm hông cụ hàng xóm thì mới phát hiện ra tình trạng của ông ấy rất tồi tệ. Điều này khiến tôi hiểu rõ rằng chúng tôi buộc phải ở lại để giúp đỡ. Rời khỏi đó là một sự lựa chọn, khoảng 75% hàng xóm đều đã đi di tản, nhưng tôi không làm thế.”

Những người hàng xóm lớn tuổi của cô Emily đã nhanh chóng nhận ra là họ bị thiếu thực phẩm và không có cách nào để sưởi ấm. Có rất nhiều người bắt đầu đun tuyết để dùng làm nước uống hoặc để dội nhà vệ sinh. Cũng có những người bị thương hoặc tử vong.

Vào ngày 18/2, một người hàng xóm của cô Emily bị bỏng nặng do vô ý làm đổ nước sôi lên chân và đành phải cắn răng chịu đau trong thời tiết khắc nghiệt xuống đến âm độ.

Thế nhưng cô Emily còn có một người hàng xóm khác ngồi xe lăn cũng cần giúp đỡ. Cô chia sẻ: “Từ ngày 18/2, tôi bắt đầu đút cho bà ấy ăn một ngày ba bữa.”

Do điện vẫn chưa được khôi phục nên mỗi sáng cô Emily đều đến thăm những người hàng xóm lớn tuổi của mình. Cô gọi đây là một “tình huống rất bi thảm”, cô giải thích với các con của mình rằng cô phải kịp thời kiểm tra mạch của họ để đảm bảo rằng họ còn sống.

Cô Emily đoán rằng nếu gia đình cô không ở lại thì tình trạng có thể sẽ còn tồi tệ hơn.

“Đối với chúng tôi, tôi nghĩ rằng việc biết được nhu cầu của những người xung quanh thật sự rất quan trọng. Khi gặp phải sự kiện khắc nghiệt này, tôi nghĩ rằng việc biết được nhu cầu của mọi người và có thể làm được điều gì đó là vô cùng quan trọng.”

Gia đình cô Emily còn đặc biệt chuẩn bị những thùng nước lớn dùng để đựng tuyết, sau khi tuyết tan có thể dùng nước này để xả nhà vệ sinh và chia sẻ chúng với những người hàng xóm không có thùng để đựng nước.

Cô Emily và chồng (Ảnh: Cô Emily cung cấp/Epochtimes)

Cô Emily hy vọng rằng những người đứng đầu bang Texas sẽ có thể rút ra được bài học từ trận bão tuyết này và chuẩn bị tốt hơn trong tương lai để người dân nơi đây không còn phải trải qua tình trạng khủng khiếp này nữa. Cô nói rằng đây là trận bão nghiêm trọng nhất mà cô từng thấy ở Texas.

Đến ngày 17/2, khu vực mà cô Emily đang sống đã có điện trở lại nhưng vẫn còn bị thiếu nước.

Y tá Emily dự định sẽ tiếp tục chăm sóc những người hàng xóm của cô cho đến khi tình trạng của mọi người được khá hơn. Khi đó cô sẽ quay trở lại bệnh viện để đi làm.

Theo Epoch Times

Minh Ngọc

Tags:
Diễn viên Thương Tín nhập viện cấp cứu vì đột quỵ

Diễn viên Thương Tín nhập viện cấp cứu vì đột quỵ

NSND Hồng Vân chia sẻ thông tin về việc diễn viên Thương Tín đột quỵ, đang được cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất