Nước Mỹ công bố kỷ lục 150.000 ca nhiễm mới Covid-19 trong 1 ngày

Số lượng người nhập viện điều trị Covid-19 trong ngày gần nhất là 67.096 ca, theo Covid Tracking Project. Số lượng bệnh nhân phải vào khu điều trị tích cực cũng tăng lên.

Tại Mỹ, số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới trong 1 ngày tăng vượt 150.000 ca lần đầu tiên tính từ khi bắt đầu đại dịch. Đại dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn tại rất nhiều bang. 

Số lượng người nhập viện điều trị Covid-19 trong ngày gần nhất là 67.096 ca, theo Covid Tracking Project. Số lượng bệnh nhân phải vào khu điều trị tích cực cũng tăng lên.

Thống đốc tại nhiều bang của Mỹ đang bắt buộc phải đưa ra những biện pháp mới để ngăn làn sóng lây nhiễm Covid-19 tăng cao. Thống đốc bang Oregon, thống đốc Kate Brown, nhận định: “Chúng ta sẽ đương đầu với những ngày khó khăn nhất của đại dịch Covid-19”.

Ảnh: Reuters

Tại bang New Mexico, thống đốc bang Michelle Lujan Grisham, thông báo rằng bang này sẽ bắt đầu quá trình 2 tuần đóng cửa tất cả các hoạt động không cần thiết để giảm bớt số lượng người lây nhiễm Covid-19 và giảm áp lực lên các bệnh viện và trung tâm chăm sóc y tế.

Thống đốc bang New Mexico yêu cầu người dân chỉ rời nhà để mua nhu yếu phẩm cần thiết, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp cung cấp những dịch vụ này chỉ hoạt động bằng 25% công suất thường ngày.

Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại bang New Mexico đã tăng gấp 3 lần trong 4 tuần qua, 182 người đã thiệt mạng vì Covid-19 trong chỉ 2 tuần gần nhất, số lượng các ca tử vong do Covid-19 tăng gấp đôi so với 2 tuần trước đó, theo chính quyền bang công bố.

Tại bang Oregon, thống đốc bang Kate Brown thông báo về biện pháp hạn chế tại bang bắt đầu từ ngày thứ Tư, trong đó có việc yêu cầu các nhà hàng chỉ được bán mua mang về, đóng cửa các phòng tập thể thao, hạn chế số lượng người ra vào nhà hàng và các địa điểm tôn giáo.

Cùng với người đứng đầu nhiều bang khác tại California và Washington, chính quyền bang Oregon đã thông báo rằng những người du khách và công dân nào trở về khu vực Bờ Tây sẽ buộc phải cách ly 14 ngày sau khi máy bay hạ cánh.

Thống đốc bang Virginia, ông Ralph Northam, mới đây cũng đã công bố về các biện pháp hạn chế mới liên quan đến các hoạt động tụ tập đông người cũng như bắt buộc đeo khẩu trang khi mà số lượng các ca dương tính do Covid-19 tăng tại bang cũng như tại nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ.

Bắt đầu từ nửa đêm ngày Chủ Nhật, các hoạt động tụ tập nơi đông người cũng như cá nhân tại bang Virginia sẽ được hạn chế xuống còn 25 người, giảm so với con số 250 người theo thông báo gần nhất.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại bang sẽ được áp dụng với người từ 5 tuổi trở lên chứ không phải từ 10 tuổi trở nên như trước nữa. Ngoài ra, việc bán và mua các sản phẩm đồ uống có cồn cũng sẽ không được cho phép cho đến sau 10h tối.

Tòa án bang New York vào ngày thứ Sáu công bố kế hoạch để ngừng các hoạt động tụ tập đông người trực tiếp khi mà số lượng ca lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt.

Vắc xin Covid-19 đang được phát triển và thử nghiệm bởi công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech SE đã ngăn được hơn 90% ca lây nhiễm trong nghiên cứu thử nghiệm với hàng chục nghìn người tình nguyện, đây là tiến bộ khoa học lớn nhất trong cuộc chiến phát triển vắc xin chống lại đại dịch Covid-19, theo Bloomberg đưa tin.

Đại dịch Covid-19 đã kéo dài trên thế giới sang đến tháng thứ 8. Kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 ban đầu sẽ tạo tiền đề để vắc xin có thể được cấp phép sử dụng khẩn cấp bởi cơ quan quản lý nếu các nghiên cứu tiếp theo cho thấy rằng vắc xin có độ an toàn.

Kết quả công bố trên được tính toán dựa trên phân tích tạm thời với khoảng 94 người tham gia đã lây nhiễm Covid-19. Việc thử nghiệm này sẽ được tiến hành cho đến khi hoàn thành được 164 trường hợp. 

Nếu các số liệu của đợt thử nghiệm phát đi tín hiệu tốt, điều đó cũng đồng nghĩa thế giới sẽ có một công cụ mới vô cùng quan trọng để ngăn được đại dịch Covid-19 cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người trên khắp thế giới. Kết quả thử nghiệm của Pfizer sẽ có trong khoảng 1 tuần nữa.

Phó giám đốc cao cấp chuyên nghiên cứu về thử nghiệm vắc xin lâm sàng của Pfizer, ông William Gruber, nhận xét: “Đây có thể coi như tiến bộ khoa học tốt nhất cho thế giới, cho nước Mỹ và ngành y tế công cộng toàn cầu”. Ông cho biết kết quả mới nhất này thậm chí còn tốt hơn cả chính mong đợi của công ty.

Link nguồn: https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/thoi-su-the-gioi/nuoc-my-cong-bo-ky-luc-150000-ca-nhiem-moi-covid-19-trong-1-ngay-3555035.html

Tags:
Công cụ trực tuyến giúp tính tỷ lệ rủi ro mắc COVID-19 giữa đám đông

Công cụ trực tuyến giúp tính tỷ lệ rủi ro mắc COVID-19 giữa đám đông

Nếu bạn đứng giữa một nhóm 10 người ở thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/11, tỷ lệ có 1 người mắc COVID-19 là 18%, trong khi tỷ lệ này ở Paris (Pháp) là 32%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất