Nước Mỹ tưởng nhớ cố Tổng thống George H.W. Bush

Các hoạt động tưởng nhớ cố Tổng thống George H.W. Bush (Bush “cha”) diễn ra ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Chuyên cơ Không lực Một chờ tại Ellington Field Joint Reserve Base ở thành phố Houston, Texas hôm 3/12/2018. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/12 quyết định điều chuyên cơ Không lực Một đưa linh cữu cố Tổng thống George H.W. Bush từ Texas tới Đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ) ở thủ đô Washington. Chuyên cơ này được tạm đổi tên thành “Special Air Mission 41” (tạm dịch: Sứ mệnh trên không đặc biệt 41) vì tên Không lực Một chỉ được dùng khi chở tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Linh cữu vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ được đưa lên chuyên cơ “Special Air Mission 41” tại Ellington Field Joint Reserve Base.

Trước đó, hình ảnh chú chó Sully nằm cạnh linh cữu ông Bush “cha” tại nhà tang lễ George H. Lewis & Sons ở Houston, Texas hôm 3/12 khiến nhiều người cảm động. Sully đã ở cạnh ông Bush sau khi cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời hồi tháng 4.

Nước Mỹ tưởng nhớ cố Tổng thống George H.W. Bush

Đội danh dự đưa linh cữu phủ quốc kỳ của cố Tổng thống George H.W. Bush vào bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush (Bush “con” – con trai cả của cố Tổng thống George H.W. Bush) cùng các thành viên trong gia đình đi cùng linh cữu trên chiếc Không lực Một, đặt tay phải lên trái tim để tưởng nhớ khi linh cữu được đưa vào bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ.

Cựu Tổng thống Bush “con” cùng gia đình, các thành viên trong nội các của cố Tổng thống, nghị sĩ và thẩm phán tòa án tối cao có mặt khi linh cữu ông George H.W. Bush được đặt dưới mái vòm tòa nhà quốc hội Mỹ.

Linh cữu vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ George H.W. Bush được đặt dưới mái vòm Đồi Capitol ở Washington hôm 3/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tới viếng linh cữu cố Tổng thống Bush “cha” tại Đồi Capitol hôm 3/12.

Cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush qua đời tối 30/11 (giờ Mỹ) tại nhà riêng ở thành phố Houston, Texas, hưởng thọ 94 tuổi. Linh cữu của cố Tổng thống sẽ được đặt dưới mái vòm Đồi Capitol ở Washington trong hai ngày, từ ngày 3-5/12, để người dân tới viếng thăm.

Sáng 5/12, linh cữu cố Tổng thống sẽ được chuyển tới Nhà thờ Quốc gia Washington để cử hành quốc tang.

Sau đó linh cữu sẽ được đưa trở lại Houston, nơi một lễ tang riêng tư được tiến hành ngày 6/12 ở nhà thờ St. Martin. Ông George H.W. Bush được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M ở College Station.

Quang cảnh bên ngoài Đồi Capitol khi nghi lễ được diễn ra hôm 3/12.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ treo cờ rủ tưởng niệm cố Tổng thống Bush “cha”.

Các màn hình lớn bên trong sàn chứng khoán New York hiển thị hình ảnh cố Tổng thống George H.W. Bush hôm 3/12 để tưởng niệm ông.

Hình ảnh cố Tổng thống thứ 41 của Mỹ được nhìn thấy trên khán đài sân vận động nơi đang diễn ra trận đấu bóng bầu dục giữa hai đội Kansas City Chiefs và Oakland Raiders ở Oakland, California hôm 2/12/2018.

Anh Mourners Steve và chị Anne Christian tham gia lễ tưởng niệm cố Tổng thống bên ngoài Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush ở College Station, Texas, hôm 1/12/2018.

Nhiều người tới Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush để tưởng niệm cố Tổng thống Bush “cha”.

Nến và hoa được đặt dưới chân bức tượng cố Tổng thống Bush “cha” bên ngoài Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush.

Theo Báo Hà Tĩnh

Tags:
Nỗi lo cho hàng Việt khi dòng vốn từ Trung Quốc đổ sang Việt Nam

Nỗi lo cho hàng Việt khi dòng vốn từ Trung Quốc đổ sang Việt Nam

Xu hướng dịch chuyển vốn khỏi Trung Quốc ngày càng rõ nhưng các chuyên gia nhìn thấy không ít thách thức cho Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất