Nứt chung cư 33 tầng trước Giáng sinh, hàng ngàn người phải sơ tán

Tòa tháp tại thành phố Sydney ở Úc phát ra tiếng nứt vỡ khiến cư dân hoảng loạn.

Theo BBC, khoảng 3.000 người phải sơ tán sau khi một chung cư cao tầng mới xây tại thành phố Sydney (bang New South Wales, Úc) phát ra hàng loạt “tiếng nứt vỡ” vào buổi chiều ngày 24.12.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi vào khoảng 14 giờ 30 về tiếng nứtphát ra từ tầng 10 của tòa tháp Opal cao 33 tầng, tọa lạc tại Công viên Olympic Sydney. Các kỹ sư cho biết tòa nhà bị lệch khoảng 2 mm vì bị nứt.

Khu vực khoảng 1 km quanh tòa nhà buộc phải sơ tán vì lý do an toàn. Những cư dân ở các tòa nhà lân cận nhận được email thông báo rằng “có khả năng tòa tháp sụp đổ”. Tuy nhiên, người dân tại các tòa nhà này sau đó đã được phép trở về, theo AFP

Ông Greg White, phát ngôn viên Sở cứu hỏa và cứu hộ New South Wales, cho hay các chuyên gia đang vào tầng 10 để kiểm tra vết nứt và đánh giá mức độ an toàn.

Tháp Opal khánh thành trong năm nay với 392 căn hộ và được nhà đầu tư Ecove giới thiệu là “tòa nhà với các đường cong và hình khối tam giác cùng bức tường xanh cây cối trên mặt ngoài và sân ở mọi tầng”.

Một phát ngôn viên của Ecove cho biết công ty đã hay tin về vụ việc và thông báo với nhà thầu.

Tòa tháp chung cư Opal cao 33 tầng bị lệch 2mm sau sự cố
Lực lượng cứu hỏa được huy động đến hiện trường
Nhiều người vẫn còn hoảng loạn sau vụ việc

Nguồn: Thanhnien.vn

Tags:
Ngắm loạt nhóc tỳ nhà sao Việt cực dễ thương chuẩn bị đón Giáng sinh

Ngắm loạt nhóc tỳ nhà sao Việt cực dễ thương chuẩn bị đón Giáng sinh

Các sao lớn của showbiz Việt vừa đồng loạt khoe ảnh các "bảo bối" vô cùng đáng yêu trong dịp Giáng sinh. Đặc biệt, sự xuất hiện của Bảo Tiên, con gái Trương Ngọc Ánh làm nhiều người ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất