Ổ trứng khủng long 97 triệu năm mới được phát hiện tại Mỹ

Ổ trứng hiếm hiện được giữ trong Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina cho khách quan sát qua tường kính.

Ảnh minh họa.

Một nhóm nhà cổ sinh vật học do Lindsay Zanno dẫn đầu tìm thấy ổ trứng gồm 8 quả của loài khủng long giống chim Oviraptorosaur trong lớp trầm tích, niên đại 97 triệu năm.

Hàng trăm ổ trứng Oviraptorosaur từng được phát hiện tại Trung Quốc và Mông Cổ, song tới nay mới có hai mẫu được khai quật ở Bắc Mỹ, theo WTKR ngày 7/4. Terry Gates, đại diện khoa Sinh học của Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina nhận định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện một ổ trứng Oviraptorosaur ở lục địa Bắc Mỹ”.

Ổ trứng được máy bay đưa khỏi vách đá, sau đó chở bằng xe tải về Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina. Giám đốc bộ phận hoá thạch Aaron Giterman đưa khối trứng hoá thạch khỏi phần đá bao quanh. Khách tham quan có thể quan sát quá trình chuẩn bị đưa ổ trứng ra mắt công chúng qua tường kính Phòng Nghiên cứu Cổ sinh học.

“Để tưởng tượng một oviraptorosaur trông thế nào, hãy hình dung đến một con đà điểu đầu mào Australia rực rỡ, với một chiếc mào bán nguyệt trên đầu, mỏ không răng, lông vũ dài trên cánh tay và một đuôi lông hình quạt to bằng một con gà tây”, trích thông cáo báo chí mới nhất của bảo tàng.

Nguồn: Vnexpress

Tags:
Những thói quen nên từ bỏ ở tuổi 30 để không hại đời về sau

Những thói quen nên từ bỏ ở tuổi 30 để không hại đời về sau

Mặc đồ rẻ tiền, cố níu giữ tình bạn vô nghĩa hay luôn rỗng túi vào cuối tháng... là những điều nên bỏ lại cho độ tuổi 20.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất