Obama - Biden song hành ở bang chiến trường

Cựu tổng thống Obama sẽ cùng ứng viên đảng Dân chủ Biden tham gia vận động tranh cử ở bang chiến trường Michigan trong tuần cuối trước ngày bầu cử.

Chiến dịch tranh cử của Joe Biden hôm 28/10 cho biết cựu tổng thống Obama sẽ cùng ông đến bang Michigan hôm 31/10 để "thảo luận những khủng hoảng mà nước Mỹ đang đối mặt cũng như giành thắng lợi trong cuộc chiến vì linh hồn đất nước".

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về sự kiện cũng chưa được công bố. Michigan được dự đoán là một trong những bang chiến trường quan trọng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, sau khi Donald Trump giành chiến thắng tại bang này năm 2016, đánh dấu lần đầu đảng Cộng hòa giành được "tấm vé" ở Michigan kể từ năm 1988.

Cựu tổng thống Mỹ Obama trong một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania, hôm 21/10. Ảnh: AP.
Cựu tổng thống Mỹ Obama trong một sự kiện vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania, hôm 21/10. Ảnh: AP.

Theo cuộc thăm dò của New York Times/Đại học Siena công bố hôm 28/10, ứng viên đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 8 điểm phần trăm ở bang Michigan. Cựu phó tổng thống Mỹ cũng thường dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò ở bang này.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của cựu tổng thống Obama, một trong những người có tiếng nói nhất đảng Dân chủ, trong cuộc vận động tranh cử ở Michigan, cho thấy chiến dịch của Biden vẫn dồn lực cho bang chiến trường quan trọng này.

Obama vẫn là người rất được yêu thích trong đảng Dân chủ và chiến dịch của Biden hy vọng sự xuất hiện của ông có thể "hút" sự ủng hộ từ các nhóm cử tri da màu và người trẻ.

Cựu tổng thống Mỹ đã hỗ trợ rất tích cực trong chiến dịch của Biden và đã ra mặt tương trợ cho ứng viên Dân chủ trong chặng cuối bầu cử. Trước đó, Obama đã giúp Biden quyên được hàng chục triệu USD, tham gia phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ và đi "hút cử tri" giúp Biden ở Pennsylvania cùng Florida.

Link nguồn: https://vnexpress.net/obama-biden-song-hanh-o-bang-chien-truong-4183992.html

Tags:
Ông Obama 'ăn miếng trả miếng' với người kế nhiệm

Ông Obama 'ăn miếng trả miếng' với người kế nhiệm

Cựu tổng thống Mỹ quyết định phá vỡ luật bất thành văn khi tăng cường chỉ trích ông Donald Trump một cách trực diện và không kiêng nể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất