Obama nói nếu Trump không chịu rời Tòa Bạch Ốc thì ‘có thể bị Hải Kích lôi’

Cựu Tổng Thống Barack Obama nói đùa rằng Tổng Thống Donald Trump có thể bị Hải Kích của Hải Quân lôi khỏi Tòa Bạch Ốc nếu không chịu rời khỏi đây vào ngày tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, theo Business Insider.

Ông Obama nói đùa như vậy trong chương trình truyền hình “Jimmy Kimmel Live” của đài ABC tối Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một.

Cựu Tổng Thống Obama (phải) tham gia chương trình “Jimmy Kimmel Live” tối Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một. (Hình: YouTube

“Ông biết rành Tòa Bạch Ốc,” ông Kimmel nói. “Ông sống ở đó tám năm. Trong đó có chỗ nào để người ta trốn không? Chẳng hạn, nếu họ sẽ bị lôi ra?”

Ông Obama cười nói: “À, tôi nghĩ chúng ta lúc nào cũng có thể đưa Hải Kích đến lôi người đó ra.”

Đoạn phỏng vấn này liên quan việc Tổng Thống Trump tiếp tục không chịu chấp nhận thất cử trước ông Joe Biden.

Từ xưa đến nay, chưa có tổng thống Mỹ nào bị ép rời Tòa Bạch Ốc, và không có thủ tục nào được quy định cho trường hợp đó.

Trước đây, các chuyên gia và cựu giới chức chính phủ cho Business Insider hay công việc đó có thể là trách nhiệm của Sở Mật Vụ, nếu ông Trump không chịu ra đi.

Đại diện của ông Biden cũng từng nhắc đến khả năng buộc ông Trump dọn ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Chính phủ Mỹ “hoàn toàn đủ khả năng áp giải người xâm phạm ra khỏi Tòa Bạch Ốc,” đại diện này nói.

Ông Trump vẫn là tổng thống đến ngày tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, 20 Tháng Giêng. Đến nay, ông Trump vẫn tuyên bố ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua, và chưa công khai cho biết ông sẽ làm đến đâu để được ở lại Tòa Bạch Ốc. (Th.Long) [qd]

Tags:
Ivanka chỉ trích điều tra của New York là ‘quấy rối’

Ivanka chỉ trích điều tra của New York là ‘quấy rối’

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, gọi các cuộc điều tra nhắm vào tập đoàn Trump là hành động “quấy rối” được thúc đẩy bằng mục đích chính trị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất