Ông Biden lên tiếng về việc Tổng thống Trump không nhận thua

“Tôi nghĩ rằng phản ứng như vậy không mang lại lợi ích gì cho di sản của tổng thống”, ông Joe Biden chia sẻ với các phóng viên trong ngày 10/11.

Ông Joe Biden cho biết Tổng thống Donald Trump đang tự phá hỏng di sản của bản thân bằng cách từ chối nhận thua và kéo dài quá trình bầu cử bằng các cuộc chiến pháp lý, tờ Politico đưa tin.

“Thật lòng mà nói, tôi thấy đây là một sự hổ thẹn”, ông Biden chia sẻ ngắn gọn sau khi rời Toà án Tối cao hôm 10/11. “Tôi nghĩ phản ứng như vậy không mang lại lợi ích gì cho di sản của tổng thống”.

Với hy vọng lật ngược kết quả bầu cử, chiến dịch tranh cử của ông Trump đang tiến hành các nỗ lực pháp lý tại nhiều tiểu bang quan trọng như Pennsylvania, Michigan và Georgia. Bản thân ông Trump cũng quyết tâm không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng, thể hiện trong bài đăng Twitter sáng 10/11. “CHÚNG TÔI SẼ CHIẾN THẮNG”, ông viết.

TT Trump khong thua nhan that bai anh 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AP.

Bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp do Tổng thống Trump bổ nhiệm, vẫn trì hoãn việc xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Do đó, nhóm làm việc của ông Biden chưa thể tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực, bao gồm việc tiếp cận hàng triệu USD tiền tài trợ.

Sự đình trệ hiện tại có khả năng rút ngắn thời gian chuyển giao quyền lực và tiếp tục gây ảnh hưởng đến những ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trong khi đó, ông Biden khéo léo công kích chính quyền hiện tại và khẳng định: “Điều này sẽ không thay đổi những gì chúng tôi có thể làm”.

“Họ không sẵn sàng thừa nhận chiến thắng của chúng tôi. Song điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình lập và thực thi kế hoạch diễn ra từ bây giờ đến ngày 20/1”, ông Biden nhắc đến ngày nhậm chức vào đầu năm 2021.

Bất chấp phản ứng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiếp nhận lời chúc mừng từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, bao gồm nhiều đồng minh ở Canada, Pháp, Đức và Anh.

Tags:
Ông Trump tung cɦiếп thuậϯ mới cho cuộc cɦiếп ρɦáρ lý hậu bầu cử

Ông Trump tung cɦiếп thuậϯ mới cho cuộc cɦiếп ρɦáρ lý hậu bầu cử

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đaпց ϯuпց ra cɦiếп thuậϯ mới trong cuộc cɦiếп ρɦáρ lý hậu bầᴜ cử với kỳ vọng có thể ᵭảo пցược tìnɦ tɦế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất