Ông Biden: Mỹ đối mặt 4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng lúc

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 27-12 cho biết nước ông đang phải đối mặt với "4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng một lúc".

Trên mạng xã hội Twitter, ông Biden viết rằng 4 cuộc khủng hoảng này bao gồm đại dịch Covid-19, khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu và công bằng chủng tộc.

"Cho đến tháng 1-2021, không còn thời gian để lãng phí. Đó là lý do tại sao tôi và nhóm của mình sẽ làm việc chăm chỉ để chuẩn bị hành động vào ngày đầu tiên (của nhiệm kỳ tổng thống)" – ông Biden tuyên bố.

Ông Biden: Mỹ đối mặt 4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng lúc - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Trước đó 1 ngày, ông Biden cáo buộc Tổng thống Donald Trump "thoái thác trách nhiệm", đồng thời kêu gọi nhà lãnh đạo đương nhiệm ký dự luật viện trợ Covid-19 và chi tiêu chính phủ.

"Đã 1 ngày trôi qua sau Lễ Giáng sinh. Hàng triệu gia đình người Mỹ không biết có thể xoay sở hay không vì Tổng thống Donald Trump từ chối ký dự luật viện trợ kinh tế đã được quốc hội thông qua với đa số và lưỡng đảng đồng ý" – ông Biden viết.

Vài giờ sau tuyên bố trên Twitter của ông Biden ngày 27-12, Tổng thống Trump chính thức ký dự luật trị giá 2,3 ngàn tỉ USD này, theo báo The Hill.

Tags:
Sau 14 năm, Giáo sư vẫn giữ quan điểm nên bỏ Tết Ta: 'Thích cổ truyền là còn nghèo hoài'

Sau 14 năm, Giáo sư vẫn giữ quan điểm nên bỏ Tết Ta: 'Thích cổ truyền là còn nghèo hoài'

Đến thời điểm hiện tại, vị Giáo sư vẫn giữ nguyên quan điểm nên bỏ Tết Ta để tránh tình trạng người dân trì trệ, không hứng thú làm việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất