Ông Biden sẽ chỉ định một nhóm đặc trách chống Covid-19

Ông Joe Biden người được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống cho biết sẽ chỉ định một nhóm đặc trách chống Covid-19 vào ngày 9/11.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi được truyền thông Mỹ công bố là người thắng cuộc trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Biden cho biết ông sẽ chỉ định một nhóm các nhà khoa học hàng đầu và chuyên gia làm cố vấn nhằm giúp triển khai kế hoạch ứng phó với Covid-19 của liên danh tranh cử Biden-Harris.

Ông Joe Biden được truyền thông Mỹ coi là người đắc cử Tổng thống. (Ảnh: AP)
Ông Joe Biden được truyền thông Mỹ coi là người đắc cử Tổng thống. (Ảnh: AP)

Ông Biden thông báo kế hoạch này, dựa trên cở sở khoa học, sẽ được thực hiện từ ngày 20/01 đồng thời tuyên bố sẽ không từ bỏ mọi nỗ lực để giải quyết dịch bệnh này.   

Nhóm đặc trách chống Covid-19 của ông Biden dự kiến sẽ là các cố vấn về Covid-19 của liên danh Biden-Harris trong nhiều tháng qua bao gồm cựu Cao ủy Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kesler, cựu Tổng y sỹ Vivek Murthy, và một chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Yale - Marcella Nunez Smith./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/ong-biden-se-chi-dinh-mot-nhom-dac-trach-chong-covid-19-816112.vov

Tags:
Ca Covid-19 tăng kỷ lục ở Âu, Mỹ

Ca Covid-19 tăng kỷ lục ở Âu, Mỹ

Mỹ, Pháp, Italy, chứng kiến ca Covid-19 tăng kỷ lục 24 giờ qua trong bối cảnh châu Âu trải qua sóng thứ hai của đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất