Ông bố giúp con trai 6 tuổi thành 'chủ doanh nghiệp' chỉ sau vài ngày

Cậu con trai chỉ muốn một chiếc xe đạp, nhưng thay vì cho ngay, ông bố Mỹ đã dạy bé cách tự kiếm tiền.

Khi biết cậu nhóc Emmett thích có xe đạp, ông bố Jered bảo rằng con có thể tự kiếm tiền mua xe. "Con mang vài món đồ chơi và thú bông cũ ra bán và kiếm được 70 USD hôm đó. Ngày hôm sau, chúng tôi đi dạo quanh một câu lạc bộ và nhìn thấy chiếc máy làm đá bào. Con hỏi liệu có thể mua món này để 'lập công ty' và kiếm nhiều tiền hơn không", bố của Emmett kể. 

Sau khi thảo luận chớp nhoáng, bố mẹ đồng ý với đề xuất của con trai, với một điều kiện: Cậu bé phải tự bán kem đá bào trong ít nhất một tiếng mỗi thứ bảy. 

Ông chủ hàng kem đá bào Emmett đã kiếm được tiền từ công việc kinh doanh đầu tiên của mình. Ảnh: Boredpanda.

Ông chủ hàng kem đá bào Emmett đã kiếm được tiền từ công việc kinh doanh đầu tiên của mình. Ảnh: Boredpanda.

"Lần đầu tiên con bán được 12 USD, sau đó là 17 USD rồi 25 USD và con số tiếp tục tăng lên", ông bố chia sẻ. Cậu bé bắt đầu việc kinh doanh chỉ với một túi đá bào và ba loại hương vị. Con tự chịu trách nhiệm theo dõi các nguồn hàng để biết khi nào cần mua thêm và phải để ra bao nhiêu tiền để mua nguyên liệu, trả nợ cho bố mẹ khoản vay mua máy và trả "thuế". 

Theo ông bố này, Emmett có kế hoạch tiết kiệm tiền để vào đại học mà không hề biết rằng khoản "thuế" cậu gửi bố mẹ chính là cho vào quỹ giáo dục của chính mình.

Dù hiện tại thích bán kem nhưng Emmett cũng ham học karate và ước mơ sau này trở hành một võ sư. Ảnh: Boredpanda.

Dù hiện tại thích bán kem nhưng Emmett cũng ham học karate và ước mơ sau này trở hành một võ sư. Ảnh: Boredpanda.

"Chúng tôi muốn con trai theo đuổi đam mê trong tương lai. Kỳ vọng duy nhất của chúng tôi dành cho con là cháu lớn lên trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Mặc dù bây giờ con thích bán kem đá bào, cháu liên tục kể với chúng tôi rằng mình muốn trở thành một người thủ thư và một giáo viên dạy karate", ông bố chia sẻ với Boredpanda.

Emmett thích đọc sách và đã lên đai tím trong lớp karate. Món kem của em đã tăng lên 21 hương vị và "doanh nghiệp" trẻ này vừa được mời tham dự bán hàng tại hội chợ ở thị trấn

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Cha cùng bạn gái trói gô con trai, bắt đeo vòng chích điện ở chân

Cha cùng bạn gái trói gô con trai, bắt đeo vòng chích điện ở chân

Một người đàn ông và bạn gái của ông ta vừa bị bắt ở tiểu bang Louisiana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Bảy sau khi đứa con trai 15 tuổi của ông này trốn thoát khỏi căn nhà nơi bị giam giữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất