Ông chủ Mỹ tặng các nhân viên 20 triệu USD làm quà

Người sáng lập một công ty chăm sóc sức khỏe ở Mỹ tặng số tiền lớn nhân kỳ nghỉ lễ để bày tỏ lòng biết ơn với các nhân viên.

Ông chủ Australia tặng nhân viên 20 triệu USD làm quà

Ông Mark Baiada công bố số tiền thưởng 20 triệu USD cho nhân viên tại tiệc trưa hôm 20/11. Ảnh: Bayada Home Health Care

Ông Mark Baiada, chủ tịch kiêm người sáng lập của Bayada Home Health Care, công bố món quà đặc biệt trên hôm 20/11 tại tiệc trưa dành cho nhân viên ở một khách sạn. 

"Tôi đang cầm 20 triệu USD, chia nó ra và tặng cho mọi người", CBS dẫn lời ông Baiada nói trước đám đông 100 người. "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới mọi người vì tất cả những công việc vất vả mà các bạn đã làm để chăm sóc cho các khách hàng của chúng ta".

Bayada là công ty quốc tế trị giá 1,4 tỷ USD chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia, có trụ sở ở Philadelphia và 250 văn phòng trên khắp nước Mỹ và Ấn Độ.

Số tiền trên được ông Baiada gửi đến 32.000 nhân viên và phân bổ tùy theo thâm niên làm việc. Các nhân viên mới được tặng 50 USD trong khi những nhân viên lâu năm nhận tới hàng chục nghìn USD. 

Thậm chí những người đã nghỉ hưu và rời công ty sau năm 2010 cũng được tặng tiền, ông chủ 71 tuổi, cha của 5 con, cho hay.

"Đây là những người hàng ngày làm việc chăm chỉ trong một ngành dịch vụ lợi nhuận thấp. Tôi rất vinh hạnh được làm việc với họ", ông Baiada nói với Yahoo Lifestyle. "Tôi không đến nhà của các bệnh nhân nhiều nhưng các nhân viên của tôi đến đó mỗi ngày".

Ông Baiada ôm 

Ông Baiada ôm một nhân viên sau khi công bố số tiền thưởng bất ngờ. Ảnh: Bayada Home Health Care

Năm 2016, ông Baiada, người sáng lập công ty vào năm 1975, công bố kế hoạch chuyển Bayada thành một tổ chức phi lợi nhuận từ tháng 1/2019.

"Các tổ chức phi lợi nhuận tồn tại lâu hơn và tôi thực sự không cần tiền, vì thế chúng tôi sẽ biến nó thành một tổ chức phi lợi nhuận mới hoàn toàn hoạt động dựa trên sứ mệnh. Chúng tôi đặt sứ mệnh lên trên tiền bạc", ông cho hay.

Ông thừa nhận rằng mình đã khóc khi công bố số tiền thưởng cho các nhân viên. Họ cũng đã có những kế hoạch riêng cho phần thưởng này, như một chuyến du lịch Ireland, mua lốp xe hơi mới hay thêm quà Giáng sinh cho con cái.

Nicole Green, một y tá nhi đang chăm sóc cho trẻ sinh non và trẻ bại não, làm việc ở Bayada mới 3 năm và sẽ dùng tiền thưởng để chi trả học phí đại học cho con gái.

"Mọi người đều ngạc nhiên. Chúng tôi chỉ nghĩ mình đang dự tiệc trưa", bà Green, 48 tuổi, nói. "Ông Mark hoàn toàn khiến chúng tôi bất ngờ. Ông ấy không cần phải làm thế. Tôi mới làm việc ở Bayada một thời gian ngắn nhưng bây giờ tôi đã là một nhân viên trọn đời".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Triều Tiên nói Hàn Quốc 'cúi đầu trước ông chủ Mỹ'

Triều Tiên nói Hàn Quốc 'cúi đầu trước ông chủ Mỹ'

Triều Tiên hôm nay lên tiếng chỉ trích các cuộc điện đàm gần đây giữa Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ, cho rằng Seoul đang cúi đầu trước Washington.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất