Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi!"

Chủ tịch Trung Nguyên cho rằng, Trung Nguyên là linh hồn của ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có quyền đòi chia chác tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Ngày 20/2, Ngày 20/2, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tại phiên tòa, tranh cãi đã nổ ra giữa 2 vợ chồng Trung Nguyên. Trong đó, lần đầu tiên người ta thấy ông Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện sự gay gắt và giận dữ của mình.

Nguồn cơn sự tức giận của ông Vũ là do bà Thảo đã lôi 4 người con chung vào cuộc. Ông Vũ luôn giữ quan điểm phải nói sự thật và nhắc đi nhắc lại việc không được làm tổn thương các con: "Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép. Nó thiếu cái tình người, thiếu cái sự lương tri, không ai nuôi dưỡng con cái như vậy. Không có ai mà đưa con ra tòa như vậy, cha mẹ đúng hay sai đừng làm tổn thương các con".

Nói về chuyện tiền bạc, ông Vũ đặt câu hỏi, tiền nhiều để làm gì rồi bây giờ phải đưa nhau ra tòa: "Bao nhiêu năm nay tôi không còn quan tâm đến chuyện tiền bạc. Tiền nhiều để làm gì để bây giờ phải ngồi như thế này, ra tòa như thế này. Tiền và quyền để làm gì để cô phải dùng mọi thủ đoạn, sử dụng quyền làm vợ và làm mẹ để khống chế mọi chuyện".

Ông Vũ còn tố cáo bà Thảo không còn chút lương tri nào khi đem thông tin giả cho công an, đưa chồng vào nhà thương điên, giữ các con làm con tin: "Có ai đem thông tin giả cho công an? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa... Không ai làm điều này hết, cô chi phối mọi việc khiến các luật sư ngồi ở đây cũng phải kinh sợ".

Ông Vũ cho rằng, việc phải ra tòa ngồi là nỗi nhục, khiến ông rất đau lòng: "Qua bảo cô lui đi, tiền bạc đâu có thiếu, cái nhà này thiếu cái đạo lý, thiếu trật tự, thiếu sự trên dưới, thiếu đạo nghĩa, thiếu cái tình người... từ nuôi dạy con cho đến nuôi dạy Trung Nguyên. Cuối cùng đưa cả gia đình ra đây. Ngồi ở đây là nỗi nhục, Qua rất đau lòng. Qua không muốn giành tiền giành bạc gì hết, để cho Qua phát triển Trung Nguyên cho đúng tầm nhìn mà thôi".

Chia tài sản 7-3: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi"

Tại phiên tòa, tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên đã được hé lộ và có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Với số tài sản này, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung (725 tỷ đồng). Phần còn lại trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Tỷ lệ này đương nhiên khiến bà Thảo không hài lòng, bởi lẽ đó là tài sản chung được gây dựng trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên, ông Vũ thẳng thắn nói tại tòa: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi".

Trong khi bà Thảo cho rằng, chính bà là người có công xây dựng Trung Nguyên trong những ngày đầu nghèo khó, thì ông Vũ lại phản bác hoàn toàn khi cho biết, ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp hết sức khó khăn, cha mẹ ông đã phải bán hết cả hai căn nhà để lo vốn liếng. Bản thân ông Vũ cũng phải mượn từng bao cà phê, mượn tiền của các chủ cà phê, bạn bè… để làm vốn xoay vòng. "Không nên lôi những chuyện xưa cũ ra nói, đừng cố tỏ ra mình là người sáng lập ra tập đoàn cà phê Trung Nguyên để chia chác", ông Vũ nói.

CẬP NHẬT: Bà Thảo rút đơn ly hôn ngay tại tòa nhưng vẫn yêu cầu chia tài sản, ông Vũ phản ứng ra sao?

Trong phiên tòa sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục có phần tranh cãi khi cả 2 bên đều cho rằng đối phương bịa đặt, nói sai sự thật.

Nhận thấy tình tình căng thẳng của 2 vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên, chủ tọa phiên tòa mong muốn bà Thảo xem xét lại việc ly hôn, nên rút đơn ly hôn, giao hết quyền quản lý công ty cho ông Vũ để an tâm chăm sóc con cái, tài sản cũng là của chung giữa 2 vợ chồng..., cùng nhau xây dựng tập đoàn Trung Nguyên phát triển vững mạnh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Bà Thảo suy nghĩ trong thời gian được HĐXX cho nghỉ về chuyện rút đơn ly hôn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Sau đó bà Thảo đồng ý rút đơn tại tòa nhưng yêu cầu chia tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Ông Vũ lại tỏ ra cương quyết muốn ly hôn khi không thể sống được với vợ như trước.

Sau thời gian suy nghĩ, bà Thảo đồng ý rút đơn ly hôn ngay tại phiên tòa sáng nay nhưng lại yêu cầu HĐXX tiếp tục giải quyết việc phân chia tài sản giữa hai vợ chồng. Bà Thảo trình bày: "Con người sinh ra có quyền sống làm việc. Tôi và con tôi đều mong muốn. Tôi cũng có công lớn, làm những điều mong muốn khát khao, hướng anh đi từng bước từng bước. Bản thân tôi là doanh nhân có tiếng trong nước và trên thế giới. Thẩm phán có thể đảm bảo an toàn, an nguy cho mẹ con tôi hay không? Tôi đồng ý rút đơn ly hôn để gia đình quay trở về sống với nhau như đúng bản chất hôn nhân gia đình, cùng quan tâm, cùng lo lắng cho con cái".

Tuy nhiên, bà Thảo cho biết bà sẽ không xin lỗi vì bà có lòng tự trọng, không xin lỗi những việc mà bà không làm như trước đó mà HĐXX đã gợi ý phải xin lỗi mẹ chồng, xin lỗi chồng... Mặc dù đồng ý rút đơn ly hôn với ông Vũ, nhưng bà Thảo lại yêu cầu HĐXX tiếp tục phần chia tài sản chung giữa 2 người.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Mẹ của ông Vũ lặng lẽ theo dõi phiên tòa xử ly hôn của con trai mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Bà Thảo trình bày trước HĐXX, muốn chia tài sản rõ ràng của 2 vợ chồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Ông Vũ cũng có sự đối đáp lại khi cho rằng vợ cần nên có tâm tính tốt.

Nghe bà Thảo trình bày, chủ tọa phiên tòa hỏi lại: "Vậy có nghĩa là bà đồng ý rút đơn ly hôn nhưng muốn chia tài sản trong quá trình còn hôn nhân có phải không?" và bà Thảo đồng ý.

Trong khi đó, ông Vũ lại không đồng ý việc không ly hôn khi ông cho rằng tâm tính của người vợ đã thay đổi, ông không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân này và yêu cầu HĐXX tiếp tục xử ly hôn và chia tài sản giữa 2 người.

Việc bất đồng quan điểm của ông Vũ và bà Thảo buộc HĐXX phải nhắc lại cho ông Vũ: "Vậy ông sẽ trở thành nguyên đơn trong vụ ly hôn với vợ".

Trình bày suy nghĩ về bà Thảo dẫn đến việc ông Vũ kiên quyết ly hôn vợ, ông cho biết: "Có ai đưa chồng mình đến mấy bệnh viện kiểm tra, để đưa người chồng của mình vào cho được bệnh viện tâm thần. Không ai làm điều đó. Lương tâm không ai làm điều đó", ông Vũ nói tiếp: "Cô phải nói cái tâm cô. Cô phải sám hối. Sống với nhau đúng bản chất".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Phía luật sư của bà Thảo tiếp tục tham gia vào phần chia tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Phiên tòa sẽ diễn ra ở phần xét hỏi và tranh luận trong chiều nay.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi giận:

Ông Vũ trầm ngâm trong phiên xử ly hôn.

Sau đó, ông Vũ yêu cầu HĐXX tiếp tục làm việc để giải quyết ly hôn cũng như chuyện chia tài sản, đề nghị cấp dưỡng cho 4 người con chung của 2 người.

* Phiên tòa sẽ tiếp tục được diễn ra vào 14h chiều nay tại TAND TP.HCM.

Tags:
Đặc phái viên Mỹ đến Hà Nội chuẩn bị cho cuộc họp Trump - Kim

Đặc phái viên Mỹ đến Hà Nội chuẩn bị cho cuộc họp Trump - Kim

Đặc phái viên Stephen Biegun hôm nay bay từ Nhật đến Hà Nội và dự kiến gặp đối tác Triều Tiên Kim Hyok-chol.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất