Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ có 'thông tin cực kỳ thú vị' về Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có "thông tin cực kỳ thú vị" về Triều Tiên mà sẽ dẫn đến "sự tái thiết lớn" vào một lúc nào đó.

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra những bình luận nói trên trong cuộc họp Nội các tại Nhà Trắng hôm 21.10 - theo đài KBS. Đây là phát biểu đầu tiên của ông Donald Trump về Triều Tiên kể từ cuộc đàm phán hạt nhân cấp độ làm việc giữa hai bên ở Thụy Điển hồi đầu tháng này.

Ông Donald Trump tự hào trước những thành tựu của mình trong chính sách về Triều Tiên, nhắc lại rằng Mỹ sẽ vướng vào một cuộc chiến lớn với Triều Tiên nếu ông không đắc cử tổng thống.

Tổng thống Donald Trump cũng nhắc lại là ông có quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuyên bố rằng người tiền nhiệm của ông - Barrack Obama "đã thử 11 lần để gọi cho ông Kim Jong-un, nhưng "người đàn ông ở phía bên kia, quý ông ở phía bên kia, không nhận cuộc gọi".

Ông Donald Trump nói thêm, ông và ông Kim Jong-un thích và tôn trọng nhau.

Tổng thống Mỹ nhắc lại, ông có thông tin rất thú vị về Triều Tiên và "rất nhiều điều đang diễn ra", mà có thể sẽ dẫn đến một "sự tái thiết lớn" vào một lúc nào đó.

KHÁNH MINH

Tags:
Khủng hoảng nước từng khiến 300.000 dân Mỹ khốn đốn

Khủng hoảng nước từng khiến 300.000 dân Mỹ khốn đốn

Ngày 10/1/2014, 300.000 cư dân ở bang Tây Virginia bỗng thức dậy và biết rằng nước từ vòi của họ không đủ an toàn để tắm giặt hay nấu ăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất