Ông Donald Trump cảnh báo: “Hãy ngừng tiêm vắc-xin cho người trẻ tuổi”

Hôm 16/6 vừa qua, ông Donald Trump đã bày tỏ mối lo ngại trước các báo cáo liên quan đến những người trẻ tuổi gặp phải các phản ứng phụ sau khi tiêm vắc-xin COVID-19.

Kể từ ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã khuyến cáo rằng tất cả những người trên 12 tuổi nên được tiêm vắc-xin COVID-19.

Hơn 400 trẻ em ở Mỹ đã tử vong vì đại dịch, và hàng chục nghìn người đã phải nhập viện. Hiện có khoảng 600.000 người Mỹ đã thiệt mạng do nhiễm virus corona.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Nuno21/Shutterstock)

Hôm 16/5 vừa qua, ông Donald Trump đã phát biểu trên Fox News rằng ông không chắc liệu trẻ em có được hưởng lợi gì từ việc tiêm chủng hay không.

Ông nói: “Chúng ta phải quay trở lại trường học, các trường hợp phải mở cửa trở lại”.

“Thành thật mà nói, chúng ta thật may mắn khi có vắc-xin, nhưng bạn phải dừng lại việc tiêm vắc-xin đối với những người rất trẻ tuổi”.

Theo ông Donald Trump, phần lớn trẻ nhỏ không hoặc ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, vậy nên ông nghĩ rằng việc tiêm chủng cho nhóm đối tượng này là điều không cần thiết.

Cựu Tổng thống cho biết ông cảm thấy việc ngừng các chuyến bay từ Trung Quốc trong những ngày đầu của đại dịch, và sau đó dừng các chuyến bay từ châu Âu là quyết định đúng đắn của mình.

Ông nói: “Không ai làm tốt công việc như khi xảy ra đại dịch như chúng tôi, và đó là lý do tại sao chúng tôi đang dẫn đầu thế giới về khả năng quay trở lại”.

Ông cho biết rằng mình cảm thấy COVID-19 là “một tai nạn khủng khiếp, nhưng nó đến từ một phòng thí nghiệm”.

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông nghĩ Trung Quốc cần phải bồi thường vì gây ra đại dịch đã lấy đi sinh mạng của khoảng 3,2 triệu người và khiến khoảng 177 triệu người nhiễm bệnh.

Trước đó, ông đã nói rằng Trung Quốc phải bồi thường 10 nghìn tỷ USD, nhưng cũng nhấn mạnh vào hôm 16/6 rằng số tiền này là không đủ.

Ông cho biết thêm rằng “hầu như mọi quốc gia đều bị tàn phá”, đặc biệt là tình hình thảm khốc đang xảy ra ở Ấn Độ vào thời điểm hiện tại.

“Đất nước của chúng tôi đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng các quốc gia khác còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn nhiều”.

Bên cạnh đó, ông Trump cho hay rằng ông cảm thấy đại dịch đã mang lại lợi ích kinh tế cho Trung Quốc. “Nếu bạn nghĩ về điều đó, theo những cách nào đó, có thể họ được hưởng lợi rất nhiều. Ý tôi là, rất rất nhiều, và tôi có thể nói với bạn rằng họ đã được hưởng lợi từ Mỹ”.

Theo Daily Mail,

Phan Anh

Tags:
Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất