Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết đối phó dịch Covid-19 trước thềm lễ Tạ ơn

Trong bài phát biểu, ông Joe Biden tập trung kêu gọi nước Mỹ đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ngày 25/11 (theo giờ địa phương), ông Joe Biden, vốn được truyền thông Mỹ và quốc tế đưa tin là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, đã có bài phát biểu gửi tới người dân Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn. Trong bài phát biểu ngắn gọn đó, ông Joe Biden tập trung kêu gọi nước Mỹ đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết đối phó dịch Covid-19 trước thềm lễ Tạ ơn. Ảnh: BBC.
Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết đối phó dịch Covid-19 trước thềm lễ Tạ ơn. Ảnh: BBC.

Trong bài phát biểu được nhiều hãng truyền thông của Mỹ tường thuật trực tiếp từ thành phố Wilmington, bang quê nhà Delaware, ông Joe Biden cho rằng đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng hơn những bất đồng chính trị tại Mỹ và nhấn mạnh: "Cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2 kéo dài gần một năm qua đã gây chia rẽ đất nước này và khiến nhiều người tức giận. Tôi hiểu rằng chúng ta có thể và sẽ đánh bại loại virus nguy hiểm này. Nước Mỹ sẽ không thất bại trong trận chiến này. Tôi tin rằng cuộc sống sẽ sớm quay trở lại bình thường. Tôi xin hứa với các bạn là điều đó sẽ xảy ra”, ông Biden nói.

Ông Joe Biden mô tả Mỹ là một quốc gia không phải của những đối thủ mà là của những người láng giềng, kêu gọi người dân Mỹ hãy yêu thương lẫn nhau. Ông Joe Biden cũng kêu gọi người dân Mỹ cảnh giác trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2, đồng thời cảnh báo về “một mùa Đông dài và khó khăn” vẫn đang ở phía trước.

Ông Joe Biden bày tỏ cảm thông trước sự thất vọng mà nhiều người dân Mỹ đang cảm nhận, trong bối cảnh các chuyên gia y tế công cộng hối thúc mọi người tránh đi du lịch và tụ họp trong dịp Lễ Tạ ơn này.

Lời kêu gọi được ông Joe Biden đưa ra sau khi toàn nước Mỹ báo cáo gần 2.100 người chết vì mắc Covid-19 trong ngày 24/11, đánh dấu ngày chết chóc nhất trong đại dịch tại Mỹ kể từ tháng 5/2020./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/ong-joe-biden-keu-goi-doan-ket-doi-pho-dich-covid-19-truoc-them-le-ta-on-820133.vov

Tags:
Ông Tập Cận Bình chúc mừng ông Biden đắc cử

Ông Tập Cận Bình chúc mừng ông Biden đắc cử

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi điện chúc mừng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đắc cử, sau khi ông Biden được bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất