Ông Joe Biden nói: “Không đùa đâu, chó có thể giúp chữa bệnh ung thư.”

Trong chuyến thăm tới một trung tâm nghiên cứu ung thư vào thứ Ba (23/3), ông Joe Biden cho biết chó có khả năng giúp chữa được căn bệnh hiểm nghèo này.

Ông Joe Biden nói: “Nhân tiện, chó có thể giúp chữa bệnh ung thư”. Ông còn nhấn mạnh rằng chó có khứu giác tốt hơn con người: “Không phải đùa đâu. Những chú chó có thể… giờ họ đang sử dụng những chú chó… để ngửi được mùi ung thư trên chân người, trong cơ thể người, không phải đùa đâu, điều này thật sự hấp dẫn.”

Ông Biden đã nói chuyện với các phóng viên và các chuyên gia y tế trong chuyến tham quan Bệnh viện Ung thư James tại thành phố Columbus, bang Ohio.

Trước đó, một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 đã báo cáo rằng những con chó có thể ngửi được chính xác mẫu máu của người bị ung thư. Chó cũng đã được huấn luyện để làm việc với một số nhóm nghiên cứu ung thư nhằm phát hiện căn bệnh này. 

Bác sĩ Arnab Chakravarti, chủ nhiệm khoa X-quang và ung thư tại Đại học Bang Ohio, đã giới thiệu tóm tắt với ông Biden về cuộc chiến chống lại bệnh ung thư của trung tâm.

Biden cho biết ông đã được truyền cảm hứng bởi cuộc nói chuyện và tất cả những tiến bộ công nghệ trong việc chữa trị căn bệnh này.

“Điều này thật sự đáng hy vọng vì tôi không muốn thấy bất kỳ ai phải trải qua những gì con trai tôi đã từng.” ông Biden nhắc đến việc con trai Beau Biden của mình đã qua đời vì bệnh ung thư.

Ông Joe Biden đã nói rất nhiều về những tác hại mà bức xạ gây nên trên cơ thể con trai Beau Biden của ông trong quá trình điều trị.

“Sử dụng bức xạ là một biện pháp rất phức tạp, con trai tôi đã trải qua nó, bức xạ là một quy trình phức tạp… bức xạ giết chết tất cả những thứ xấu nhưng cũng ăn mòn mọi thứ tốt đẹp mà nó tiếp xúc.” 

Vy An (Theo Breitbart)

Tags:
Việt kiều đau đớn vì nhờ người quen trong nước đứng tên nhà đất

Việt kiều đau đớn vì nhờ người quen trong nước đứng tên nhà đất

Nhiều nhà đất liền kề nhau mà hai bên tranh chấp được mua của nhiều người. Tất cả chủ nhà, đất cũ đều cho rằng họ bán cho bà Liêng, còn ông Danh chỉ đứng tên giùm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất