Ông Obama lý giải cách Tổng thống Trump có được số phiếu bầu khổng lồ

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng việc đảng Cộng hòa mô tả cử tri da trắng đang trở thành nạn nhân, là một phần lý do khiến 73 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho ông Trump.

Trong buổi phỏng vấn với chương trình phát thanh Breakfast Club hôm 25/11, cựu Tổng thống Obama nhận định: "Xét dưới góc độ khách quan, chính quyền Trump đã thất bại trong việc bảo đảm sự an toàn cơ bản của người Mỹ", nhưng tổng thống đương nhiệm vẫn giành được hàng chục triệu phiếu bầu.

"Điều tôi cảm thấy thú vị nằm ở cách đảng Cộng hòa khiến cử tri tin rằng đối tượng nam giới da trắng đang là nạn nhân (của xã hội)", ông Obama nói. "Điều này không được chứng thực bởi bất kỳ số liệu, dữ kiện lịch sử hay kinh tế nào. Nhưng người ta vẫn một mực tin vào thông điệp này".

Obama noi ve phieu cua Trump anh 1

Cựu Tổng thống Obama trong buổi phỏng vấn với chương trình Breakfast Club. Ảnh: Breakfast Club.

Sau đó, người dẫn chương trình DJ Envy hỏi ông Obama về cách phản ứng trước những lời chỉ trích từ cộng đồng người da màu rằng ông chưa thực sự cải thiện đời sống của họ với tư cách là tổng thống.

"Chúng ta vẫn thường nghĩ một tổng thống có mọi quyền lực để thực hiện các thay đổi cần thiết trong thời gian tại vị, và khi không làm được điều đó, người ta thường quy rằng tổng thống không muốn làm điều đó", ông Obama đáp.

Cựu chủ nhân Nhà Trắng cũng nhấn mạnh rằng các chính sách dưới thời của ông đã giúp tăng thu nhập cho người da màu, hỗ trợ cộng đồng thiểu số tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giảm tình trạng nghèo đói.

"Vấn đề là, chúng tôi không đi vòng quanh đất nước để quảng bá về điều đó", ông Obama nói. "Điều cần làm là xây dựng một khối đoàn kết và đảm bảo không ai cảm thấy bị thiệt thòi".

Tags:
Mưa gió là chuyện thường, khó khăn là thường thái: Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho mình

Mưa gió là chuyện thường, khó khăn là thường thái: Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho mình

Có một câu nói như này: “Có người, sẵn sàng đưa ô cho bạn vào ngày trời quang mây tạnh, nhưng khi trời mưa, họ lại ầm thầm cầm chiếc ô rồi rời đi mất. Bạn tuyệt đối đừng oán than họ, bởi bản thân họ không muốn bị ướt, cũng không muốn chia sẻ khó khăn với người khác, bạn còn có thể làm sao? Vẫn là tự chuẩn bị cho mình một chiếc ô thì hơn.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất