Ông Obama “mách nước” đảng Dân chủ cách đánh bại ông Trump năm 2020

Sau nhiều tháng gặp gỡ với các ứng viên Dân chủ chạy đua tranh cử tổng thống năm 2020, cựu Tổng thống Barack Obama đến nay vẫn chưa tiết lộ ủng hộ một cá nhân nào, song ông đã cho họ lời khuyên để có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua này.

Báo New York Times ngày 19/2 cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gặp gỡ hơn hơn 10 ứng viên tiềm năng có thể đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020 tới, trong đó có Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tỷ phú Mike Bloomberg. Tuy nhiên, ông Obama vẫn chưa chính thức công khai ủng hộ một cá nhân nào, kể cả người từng là cấp phó của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Mặc dù vậy, ông Obama được cho là tiếp tục định hình chiến lược, đưa ra lời khuyên cho các ứng viên Dân chủ về phương cách để đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Theo các nguồn thạo tin, ông Obama đã hối thúc các ứng viên Dân chủ phản bác lại những tuyên bố của ông Trump rằng kinh tế Mỹ đã cải thiện đáng kể trong nhiệm kỳ của ông ấy. Ông Obama cũng khuyên các ứng viên Dân chủ đưa ra thông điệp có thể tạo ra tiếng vang ở kể cả các khu vực nghiêng về đảng Cộng hòa với các cử tri nông thôn và các nhóm cử tri có xu hướng không tin tưởng đảng Dân chủ.

“Ông Obama khuyên các ứng viên phải luôn sẵn sàng nói lên quan điểm của bản thân thậm chí ở cả những khu vực mà họ không cần thiết giành chiến thắng, thể hiện quan điểm và niềm tin thực sự của họ, chia sẻ tầm nhìn tích cực về đất nước gắn với câu chuyện của cá nhân họ”, Eric Schultz, một cố vấn cấp cao của ông Obama, cho biết.

Cựu chủ nhân Nhà Trắng cũng khuyên các ứng viên không nên tỏ ra quá cá nhân vì lo ngại rằng sự bất đồng nội bộ đảng Dân chủ có thể tạo lợi thế cho ông Trump.

Sau khi rời nhiệm sở hồi đầu năm 2017, đây không phải lần đầu tiên ông Obama tìm cách tạo ảnh hưởng với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào cuối năm ngoái, ông Obama đã khuyên các nghị sĩ Dân chủ tập trung vào các vấn đề thường ngày hơn là xoáy sâu vào cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử.

Minh PhươngTheo Sputnik

Tags:
3 con giáp được Thần tài chiếu cố năm 2019, 10 người đầu tư 9 người sinh lời

3 con giáp được Thần tài chiếu cố năm 2019, 10 người đầu tư 9 người sinh lời

Trong năm Kỷ Hợi này, sẽ có một số con giáp gặp được nhiều may mắn, tuy nhiên trong đó có 3 con giáp được thần tài đặc biệt chiếu cố

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất