Ông Obama: Tổng thống giỏi phải biết 'né' mạng xã hội

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích gián tiếp việc lạm dụng mạng xã hội của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Trong một buổi nói chuyện tại Tập đoàn công nghệ Spunk, cựu chủ nhân Nhà Trắng Obama nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo dựng một đội ngũ tập hợp tin tức khi đang ở cương vị tổng thống.

“Không tài nào một người Tổng thống có thể tự mình cập nhật được đầy đủ những tin tức quan trọng. Bạn cần có một đội ngũ tập hợp tin tức và truyền đạt chúng một cách giản lược và hiệu quả”, ông Obama cho biết. 

Ông Obama: Tổng thống giỏi phải biết 'né' mạng xã hội - ảnh 1

Ông cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình. Ảnh: THE TIMES

“Một thứ vô bổ khác là xem TV hay lướt các trang mạng xã hội. Nếu bạn là Tổng thống thì đây là hai điều tôi khuyên bạn không nên làm”, ông Obama chia sẻ khiến đám đông bật cười. 

Những nhật xét này rõ ràng đang được gửi đến Tổng thống Donald Trump - một "fan cứng" của Twitter và là người đứng đằng sau không ít câu tweet giật gân. 

Theo một thống kê của trang The Hill, ông Trump viết trung bình 284 tweet mỗi tháng trên trang cá nhân của mình. 

Ông Obama cho biết thêm rằng việc dành quá nhiều thời gian vào mạng xã hội hay lo lắng quá nhiều về hình ảnh của bản thân sẽ chắc chắn ảnh hưởng đến việc điều hành đất nước của một vị tổng thống đương nhiệm.

Tags:
Sự tự tin trong xã hội Mỹ đến từ đâu?

Sự tự tin trong xã hội Mỹ đến từ đâu?

Khi trả lời phỏng vấn, một viên chức châu Á đã từng nói rằng: “Ở trong nước, người khác gặp tôi là cúi đầu khom lưng. Nhưng ở Mỹ, ngay cả người nhặt rác họ vẫn luôn đứng thẳng.” Đúng vậy, khi thanh thế không thể khiến từng cá nhân sợ hãi thì cả dân tộc đó có thể khiến người khác kính nể, khi từng cá nhân có thể tự tin đứng thẳng trước người khác thì cả dân tộc ấy có thể oai phong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất