Ông Trump âm tính với nCoV

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Trump không nhiễm nCoV mặc dù từng tiếp xúc với một số người dương tính với virus.

“Tôi nhận được xác nhận rằng ông ấy âm tính với nCoV”, bác sĩ của tổng thống Sean Conley ra tuyên bố tối 14/3. “Một tuần sau khi ăn tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống vẫn không có triệu chứng”.

Trump, 73 tuổi, làm xét nghiệm sau khi tiếp xúc với một số thành viên phái đoàn Tổng thống Brazil tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida. Thư ký báo chí và luật sư của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sau đó dương tính với nCoV. Bolsonaro hôm 13/3 cho biết ông âm tính với nCoV.

Tổng thống Trump tại Nhà Trắng ngày 14/3. Ảnh: AFP..

Một số người nổi tiếng và chính trị gia đã nhiễm nCoV, bao gồm Phó tổng thống Iran, Bộ trưởng Nội vụ Australia và tiền vệ Callum Hudson-Odoi của câu lạc bộ Chelsea. Vợ của Thủ tướng Canada và vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha cũng dương tính với virus.

Covid-19 xuất hiện tại 151 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 156.000 người nhiễm, hơn 5.800 người chết và hơn 74.000 người bình phục. Mỹ ghi nhận hơn 2.800 ca nhiễm, 57 người qua đời và khoảng 50 người bình phục.

Phương Vũ (Theo AFP)

Link nguồn: https://vnexpress.net/trump-am-tinh-voi-ncov-4069440.html

Tags:
Nghiên cứu của Mỹ: Virus corona có thể tồn tại trên bề mặt tới 3 ngày

Nghiên cứu của Mỹ: Virus corona có thể tồn tại trên bề mặt tới 3 ngày

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trong không khí vài giờ đồng hồ và trên một số bề mặt từ 2-3 ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất