Ông Trump bất ngờ nổi cáu, mắng thẳng mặt phóng viên khi được hỏi điều liên quan tới ông Putin

Câu hỏi của phóng viên CNN về một chi tiết trong cuộc gặp sắp tới của hai ông Trump-Putin bên lề thượng đỉnh G20 đã khiến vị Tổng thống Mỹ nổi cáu.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hôm thứ Tư (12/6) vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố trước đông đảo phóng viên rằng ông "luôn đúng", và chỉ trích báo giới hay "ngờ vực" ông, Fox News đưa tin.

Một trong các phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến lời khẳng định của ông Trump về việc Nga rút quân khỏi Venezuela, mặc dù phía Moskva lại đưa ra tuyên bố trái ngược. Trả lời câu hỏi này, Tổng thống Trump cho biết bình luận của ông rồi sẽ được chứng minh là đúng đắn, và khẳng định trước đó ông đã từng chiến thắng nhiều cuộc tranh luận với truyền thông.

"Chúng ta cứ chờ xem, rồi ai mới là người nói đúng", ông Trump nói. "Các vị cứ chờ xem. [...] Sau cùng, thì tôi luôn luôn đúng".

Sau đó, khi được hỏi về chuyện gặp riêng các nhà lãnh đạo khác như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị G20 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 này, ông Trump cho biết: "Tôi sẽ gặp ông Putin ở G20. Tôi sẽ gặp Chủ tịch Tập ở G20. Tôi cũng sẽ gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo khác ở G20".

Tuy nhiên, một câu hỏi được nêu sau đó về cuộc gặp gỡ giữa hai ông Trump-Putin dường như đã khiến ông Trump "nổi cáu". Cụ thể, khi phóng viên của CNN hỏi liệu các quan chức an ninh Mỹ có tham gia cuộc gặp với ông Putin hay không, vị Tổng thống Mỹ đã chỉ trích truyền thông luôn có thái độ "ngờ vực":

"Có lẽ như vậy sẽ dễ dàng hơn, vì mấy người lúc nào cũng ngờ vực. Có lẽ như vậy sẽ tốt hơn. Anh [phóng viên] muốn vào phòng họp đó không? Có à? Anh muốn vậy chứ? Tôi có thể thấy là anh muốn như vậy đấy", ông Trump tỏ thái độ với phóng viên.

"Tôi nghĩ là sẽ dễ dàng hơn nếu chúng tôi có thêm người trong phòng họp [với ông Putin], vì các người chẳng tin tưởng bất cứ điều gì cả", người đứng đầu nước Mỹ than phiền.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump "lớn tiếng" với phóng viên của CNN. Sau kỳ bầu cử giữa kỳ năm 2018, ông Trump từng "đấu khẩu" gay gắt với phóng viên của CNN tại Nhà Trắng, Jim Acosta, vì vấn đề an ninh biên giới và người di cư, khi phóng viên này không chịu nhường mic.

theo Trí Thức Trẻ

Tags:
Trump làm lộ thỏa thuận 'bí mật' với Mexico

Trump làm lộ thỏa thuận 'bí mật' với Mexico

Ảnh báo chí cho thấy Mexico đã đồng ý xây dựng khu tị nạn dù Tổng thống Mỹ nói kế hoạch này là "bí mật".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất