Ông Trump bất ngờ thay đổi quan điểm, khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang

Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay không chịu đưa ra thông điệp đeo khẩu trang để ngăn chặn COVID-19. Mới chỉ vài tuần trước, ông còn chế giễu đối thủ Joe Biden về đeo khẩu trang. Nhưng nay mọi chuyển thay đổi.

Ông Trump ngày 14/7 (giờ địa phương) đã lên tiếng khuyến khích người dân Mỹ đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, một sự đảo nghịch quan điểm gần như tuyệt đối của ông chủ Nhà Trắng so với thời gian trước đây. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, trái) đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh CBS News, người dẫn chương trình Catherine Herridge đặt câu hỏi liệu có nên ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở toàn liên bang, hay nên để thống đốc các bang tự quyết định. Ông Trump nói rằng các thống đốc nên tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và “đó là điều tốt”.

Khi được hỏi liệu ông có hối thúc người Mỹ đeo khẩu trang hay không, ông Trump đáp “nếu điều đó là cần thiết, tôi sẽ thúc giục người dân đeo khẩu trang và tôi sẽ nói hãy làm theo hướng dẫn”.

Trước đó, CDC khuyến nghị người dân cần đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Giám đốc CDC, ông Robert Redfield, từng hối thúc Tổng thống Trump đeo khẩu trang để làm mẫu cho người dân trên toàn nước Mỹ. Ông Redfield từng tuyên bố có thể kiểm soát được đại dịch nếu tất cả mọi người ở nơi công cộng đeo khẩu trang trong vòng 8 tuần. 

Tổng thống Mỹ trước đó luôn từ chối đeo khẩu trang. Ông Trump thậm chí còn chế giễu ông Joe Biden khi cựu Phó Tổng thống Mỹ đeo khẩu trang tại một sự kiện nhân Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) hồi cuối tháng 5. 

Thế nhưng khi tiếng nói ủng bộ đeo khẩu trang ngày một phổ biến tại Mỹ, kể cả số ủng hộ và phản đối ông, Tổng thống Trump cuối cùng cũng đã thay đổi quan điểm. Ông đã đeo khẩu trang trang nơi công cộng khi đến thăm các quân nhân bị thương tại Trung tâm Quân y Walter Reed hôm 11/7.

Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ong-trump-bat-ngo-thay-doi-quan-diem-khuyen-khich-nguoi-my-deo-khau-trang-20200715163918888.htm

Tags:
TQ thề 'ăn thua tới cùng' với Mỹ sau khi ông Trump ký sắc lệnh mới về Hong Kong

TQ thề "ăn thua tới cùng" với Mỹ sau khi ông Trump ký sắc lệnh mới về Hong Kong

Trung Quốc tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt với Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh tước quy chế ưu đãi đặc biệt với Hong Kong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất