Ông Trump bị cười nhạo vì dùng chiếc bàn tí hon

Cuộc họp báo hôm 26/11 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là cuộc họp báo đầu tiên của ông từ sau cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng này. Và sự kiện lần này gây chú ý bởi chiếc bàn nhỏ bất thường mà ông sử dụng.

Sau khi thực hiện cuộc gọi để chúc mừng quân đội trong ngày lễ Tạ ơn, ông Trump trả lời các câu hỏi của phóng viên về cuộc bầu cử mà chủ yếu xoay quanh những cáo buộc gian lận.

Tuy nhiên, nhiều người theo dõi cuộc họp báo chú ý nhiều hơn vào chiếc bàn nhỏ xíu mà ông Trump sử dụng trong sự kiện này. Một số người so sánh nó với bàn của trẻ em và thắc mắc liệu những hình ảnh về sự kiện có bị chỉnh sửa không mà chiếc bàn nhỏ thế (thực tế là không).

#DiaperDon nhanh chóng trở thành xu hướng trên Twitter, và tổng thống được ví như trẻ em bị từ bỏ đến mức phải dùng bàn em bé vì đã gây phẫn nộ.

Hình ảnh ông Trump dùng chiếc bàn tí hon được lan truyền trên Twitter

Chủ đề này có vẻ khiến ông Trump thực sự giận dữ. Ông viết trong một tweet rằng Twitter đã bịa ra xu hướng “hoàn toàn sai” và không liên quan gì đến xu hướng thực sự trên thế giới.

Một số người phát hiện ra những điểm tương đồng kỳ lạ giữa chiếc bàn ông Trump sử dụng hôm 26/11 với chiếc bàn nhỏ xíu trong chương trình Night Live năm 2017. Trong chương trình đó, Alec Baldwin đóng vai Trump đã bị đẩy vào chiếc bàn trẻ em để chơi đồ chơi, trong khi Steve Bannon (hồi đó là chiến lược gia trưởng của ông Trump) làm việc trên bàn của tổng thống.

Một người dùng Twitter đã giải thích về chiếc bàn, nói rằng nó từng được các tổng thống trước đây sử dụng để chụp ảnh trong khi ký lệnh hành pháp.

Kích thước của chiếc bàn nhỏ để lấy chỗ cho đám đông phóng viên chụp ảnh, nhưng trông có vẻ kỳ lạ khi tổng thống ngồi một mình.

Không rõ vì sao ông Trump dùng chiếc bàn đó khi họp báo với phóng viên, thay vì tổ chức tại một trong các phòng họp báo của Nhà Trắng. 

Link nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/ong-trump-bi-cuoi-nhao-vi-dung-chiec-ban-ti-hon-1756537.tpo

Tags:
50 ngày còn lại của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump làm gì?

50 ngày còn lại của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump làm gì?

Năm mươi ngày còn lại của nhiệm kỳ hiện nay của Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ phá vỡ mọi tiền lệ như phần lớn thời gian trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất