Ông Trump bị luật sư của chính mình vạch trần

Trong khi ông Trump chưa bao giờ thừa nhận thất bại bầu cử, luật sư Bruce Castor của cựu tổng thống nói người dân không hài lòng với chính quyền cũ nên họ muốn thay đổi.

Bruce Castor, luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện hôm 9/2, có màn biện hộ được cho là khá "lòng vòng".

Tuy nhiên, một phát biểu của ông Castor khiến giới truyền thông chú ý, vì nó được cho là vô tình vạch trần điều ông Trump luôn phủ nhận.

Cụ thể, luật sư Castor nói: "Nhân dân rất thông minh để chọn một chính quyền mới, nếu họ không hài lòng với chính quyền cũ. Và họ đã làm như vậy".

"Người dân đã mệt mỏi với một chính quyền, họ không muốn như vậy nữa. Và họ biết cách thay đổi như thế nào. Họ đã ra tay", luật sư Castor nói.

Khi vị luật sư liên tục khẳng định người dân "đã ra tay" đồng nghĩa với việc ông đang xác nhận một thực tế mà mọi người điều biết và công nhận, ngoại trừ ông Trump, theo CNN.

luat su ong Trump anh 1

Ông Bruce Castor là luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện hôm 9/2. Ảnh: AP.

Cựu tổng thống không bao giờ thừa nhận mình thua cuộc, và cố dựng nên một cách diễn giải khác về kết quả bầu cử.

Dù lưỡng viện quốc hội đã phê chuẩn kết quả bỏ phiếu của đại cử tri, ông Trump khi còn tại chức nhiều lần tuyên bố mình mới là người chiến thắng, và thắng "một cách áp đảo".

Ông và các đồng minh còn liên tiếp tung ra nhiều thuyết âm mưu về gian lận bầu cử, nhằm cố gắng phủ nhận tính chính danh về chiến thắng của ông Joe Biden.

Và dù ông Trump đã công nhận chính quyền mới trong những ngày cuối của nhiệm kỳ, cựu tổng thống chưa bao giờ thừa nhận rằng cử tri đã lựa chọn người khác thay vì ông, bởi cử tri "không muốn" hoặc "không thích" chính quyền Trump.

Trước đó, CNN dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ông Trump không vừa ý với lập luận của luật sư Castor trong ngày đầu phiên tòa luận tội cựu tổng thống ở Thượng viện.

Tại buổi xét xử, nhóm hạ nghị sĩ Dân chủ trình bày lập luận cáo buộc cựu Tổng thống Trump kích động đám đông người biểu tình tuần hành đến Điện Capitol hôm 6/1.

Trong khi đó, nhóm bào chữa của ông Trump phản bác cáo buộc này, cho rằng phiên tòa là cuộc tấn công đảng phái, xuất phát từ thù hằn chính trị.

Tags:
Bác sĩ nhắc nhở 5 loại thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng, cơ thể vừa không dễ hấp thu vừa gây hại sức khỏe

Bác sĩ nhắc nhở 5 loại thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng, cơ thể vừa không dễ hấp thu vừa gây hại sức khỏe

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bác sĩ khuyến cáo không nên ăn vào bữa sáng.Bữa sáng cung cấp hầu hết năng lượng chúng ta cần trong một ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất