Ông Trump bổ nhiệm chức vụ chưa từng có để cứng rắn với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã bổ nhiệm một nhân vật có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc vào một chức vụ mới hoàn toàn trong Bộ Thương mại Mỹ.

Reuters dẫn nguồn thạo tin ngày 16/11 cho biết, Tổng thống Trump đã đề cử ông Corey Stewart, một người ủng hộ mạnh mẽ ông Trump, vào vị trí phó trợ lý chính của Bộ trưởng Thương mại Mỹ về quản lý xuất khẩu.

Ông Stewart là một luật sư thương mại quốc tế và từng thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện ở Virginia năm 2018. Ông có quan điểm chỉ trích nhập cư trái phép. Ông được Văn phòng nhân sự Tổng thống Mỹ cất nhắc. Đây là văn phòng do ông John McEntee đứng đầu và được Tổng thống Trump giao nhiệm vụ nhằm đảm bảo sự trung thành của các trợ lý cấp cao và các cơ quan trong nội các.

Ông Corey Stewart (Ảnh: Reuters)

Ông Stewart dự kiến sẽ đảm nhận chức vụ mới trong Bộ Thương mại Mỹ cho đến khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump kết thúc vào ngày 20/1. Đây là chức vụ cao hơn chức vụ của ông Matthew Borman, người cũng là phó trợ lý Bộ trưởng về vấn đề quản lý xuất khẩu. Richard Ashooh, trợ lý Bộ trưởng về quản lý xuất khẩu trong gần hết nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, đã từ chức hồi tháng 7 năm nay. Ông Ashooh là người có quan điểm khá ôn hòa trong các vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các nguồn thạo tin trước đó cho biết Tổng thống Trump có thể sẽ ban hành hàng loạt chính sách cứng rắn với Trung Quốc ở những tuần cuối nhiệm kỳ để chính quyền kế nhiệm khó có thể thay đổi. Nhà Trắng và Bộ Thương mại Mỹ đến nay từ chối bình luận về các thông tin này.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-bo-nhiem-chuc-vu-chua-tung-co-de-cung-ran-voi-trung-quoc-20201117062617158.htm

Tags:
Ông Trump muốn tung những đòn cuối trừng phạt TQ, Bắc Kinh nói sao?

Ông Trump muốn tung những đòn cuối trừng phạt TQ, Bắc Kinh nói sao?

Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng cho những đòn trừng phạt cuối cùng từ chính quyền của Tổng thống Trump, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất