Ông Trump chịu sức ép lớn sau bài phát biểu tranh cử "để đời" của ông Biden

Sức ép với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chiến dịch tái tranh cử của ông càng lớn hơn sau khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden có màn "ghi điểm" ấn tượng với bài phát biểu chấp nhận đề cử vừa diễn ra.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tổng thống Donald Trump nhằm công kích ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dường như đã gần như vô nghĩa trong tuần này, sau khi ông Biden có bài phát biểu ấn tượng chấp nhận đề cử. Hiện chủ nhân Nhà Trắng phải đối mặt với sức ép lớn để có thể ghi điểm ấn tượng hơn thế tại hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Ông Trump được cho là tham gia sâu vào việc sắp xếp, tổ chức cho sự kiện mang tính bước ngoặt này cho chiến dịch tái tranh cử của mình. Ông muốn tạo ra một chương trình ấn tượng hơn của đảng Dân chủ nhằm cải thiện tỷ lệ ủng hộ dành cho ông. Thời gian gần đây, ông Trump đã bị ứng viên Dân chủ dẫn trước trong các cuộc khảo sát dư luận toàn quốc, điều này chủ yếu do cử tri Mỹ không hài lòng với cách chính quyền của ông đối phó đại dịch Covid-19 và bạo lực sắc tộc.

Sau khi bài phát biểu chấp nhận đề cử của ông Biden nhận được "mưa" lời khen, ông Trump tiếp tục công kích đối thủ khi cho rằng ông Biden chỉ "nói suông". Ông nói rằng, đảng Dân chủ đã tổ chức một hội nghị "đen tối, giận dữ nhất trong lịch sử nước Mỹ".

"Họ đã dành 4 ngày liên tiếp để tấn công nước Mỹ như một quốc gia khủng khiếp và phân biệt sắc tộc cần được cứu vớt. Joe Biden đã tuyên bố một cách dứt khoát về sự đen tối của nước Mỹ, nhưng hãy nhìn vào những gì chúng ta đã đạt được cho đến khi dịch bệnh bùng phát, một lần nữa hãy nhìn những gì chúng ta đang thể hiện. Cho dù với tiêu chuẩn đánh giá nào thì đây cũng là thời kỳ thành công nhất trong lịch sử của chúng ta. Nơi Joe Biden nhìn thấy bóng tối, tôi thấy sự vĩ đại của nước Mỹ", ông Trump nói.

Đại dịch Covid-19 đã khiến gần 6 triệu người Mỹ mắc bệnh, hơn 180.000 người chết. Các quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó có Phó tổng thống Mike Pence, nói ông hy vọng Mỹ sẽ có ít nhất 1 vắc xin ngừa Covid-19 vào cuối năm nay, có thể là trước bầu cử. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, kể cả khi chính quyền của ông Trump tung ra những "bất ngờ tháng 10" như phê chuẩn vắc xin Covid-19, đảng Cộng hòa vẫn phải chịu sức ép cực lớn với hội nghị tuần tới nhằm thuyết phục cử tri rằng đại dịch đã được kiểm soát và chính quyền Trump thực sự quan tâm đến những mối lo ngại của họ.

Đó là chưa kể đến hàng loạt rắc rối ập đến với chính quyền của ông Trump ngay trước thềm hội nghị quan trọng này. Các công tố viên liên bang của Mỹ hôm 20/8 đã buộc tội Steve Bannon, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, và ba người khác với cáo buộc lừa đảo các nhà tài trợ hàng trăm nghìn USD trong chiến dịch gây quỹ xây tường biên giới.

Cùng lúc đó, "cuộc chiến" giữa Tổng thống Trump và đảng Dân chủ về bỏ phiếu qua thư tiếp tục nóng lên. Ông Trump tuần trước cho biết, ông đã thảo luận với Quốc hội về một gói ngân sách mới, trong đó chặn các đảng viên Dân chủ cung cấp thêm tiền cho cơ sở hạ tầng bầu cử và bỏ phiếu bằng thư.

Theo kết quả khảo sát của tổ chức Morning Consult tiến hành ngay sau hội nghị của đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ ông Biden là 52%, trong khi của ông Trump là 43%.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-chiu-suc-ep-lon-sau-bai-phat-bieu-tranh-cu-de-doi-cua-ong-biden-20200823151010806.htm

Tags:
Đảng Cộng hòa vẽ viễn cảnh mờ mịt của nước Mỹ nếu ông Biden đắc cử

Đảng Cộng hòa vẽ viễn cảnh mờ mịt của nước Mỹ nếu ông Biden đắc cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người của đảng Cộng hòa đã mở màn đại hội toàn quốc bằng việc công kích ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và vẽ ra viễn cảnh nước Mỹ nếu ông Biden đắc cử tổng thống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất