Ông Trump đổ lỗi cho ông Biden về khủng hoảng biên giới

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 16/3 đổ lỗi cho người kế nhiệm Joe Biden về cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại biên giới phía nam nước Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 16/3, ông Trump nói mọi tiến triển về vấn đề biên giới trong nhiệm kỳ của mình đều bị “xói mòn” dưới thời tân Tổng thống Joe Biden, The Hill đưa tin.

Cựu tổng thống lập luận rằng khi ông còn giữ chức, mối quan hệ với Mexico và việc thúc đẩy xây tường biên giới là những biện pháp ngăn chặn làn sóng người di cư trái phép.

“Chúng tôi làm rất nhiều việc, và những điều này đều đang bị mai một”, ông Trump nói. “Giờ đây, người di cư đổ về Mỹ từ khắp mọi nơi”.

“Nhiều thanh niên rời quê hương để đến Mỹ vì họ nghĩ rằng nơi này rất tuyệt vời. Nói thẳng ra, đất nước của chúng ta không thể giải quyết được điều này”, ông Trump kết luận.

khung hoang bien gioi My anh 1

Trẻ em chơi đùa gần bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: Reuters.

Cùng lúc, chính quyền Biden đang cố gắng giải quyết tình trạng rất nhiều trẻ vị thành niên chỉ đi một mình và mong muốn nhập cư vào Mỹ từ khu vực biên giới phía nam.

Chính phủ liên bang đang tạm giữ hơn 13.000 thanh niên di cư. Trong đó, nhiều người bị trông coi tại Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP), vốn chỉ giam giữ người trưởng thành.

Các đảng viên Dân chủ từng chỉ trích ông Trump vì đối xử một cách hà khắc với trẻ em nhập cư. Theo chính sách "không khoan nhượng" của cựu tổng thống, trẻ em bị tách khỏi cha mẹ nhằm ngăn chặn các gia đình vượt biên bất hợp pháp.

Đảng Dân chủ cũng nhiều lần phản đối việc ông Trump vì giam giữ trẻ vị thành niên trong các phòng giam của CBP. Tại đây, trẻ không được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế hoặc pháp lý.

Tags:
Hàng loạt thân tín của ông Trump 'bám rễ' trong chính quyền Biden

Hàng loạt thân tín của ông Trump 'bám rễ' trong chính quyền Biden

Hơn 20 quan chức thời Tổng thống Trump vẫn tiếp tục được phụ trách các công việc dân sự và thậm chí nằm trong các ban cố vấn của chính phủ Biden.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất