Ông Trump đơn độc quyết thách thức kết quả bầu cử đến cùng

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến nay gần như hoàn toàn im hơi lặng tiếng, nhiều người đã gác lại công việc để đi nghỉ cùng gia đình.

Đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi các trợ lý của ông Trump tổ chức một cuộc họp báo, cập nhật diễn biến những nỗ lực kiện tụng bất thành, theo Politico.

Luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani là người duy nhất còn tích cực đăng thông tin lên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump đơn độc quyết thách thức kết quả bầu cử đến cùng - 1

Dường như không còn nhiều người nỗ lực đấu tranh với kết quả bầu cử ngoài ông Trump.

Giám đốc truyền thông Tim Murtaugh đã không đăng bất cứ thông tin nào trên Twitter trong gần một tuần qua. Quản lý chiến dịch tranh cử, Bill Stepien hoàn toàn “mất tích”.

“Không ai còn làm bất cứ điều gì nữa trong chiến dịch tranh cử”, một quan chức giấu tên nói trên Politico.

Nhưng ở Washington, ông Trump vẫn đang “cố thủ” tại Nhà Trắng. Tổng thống rất hiếm khi rời Nhà Trắng, trừ kế hoạch chơi golf cuối tuần. Ông Trump vẫn tuyên bố cứng rắn trên mạng xã hội Twitter, rằng mình không chịu thua và sẽ chiến đấu đến cùng.

Nói cách khác, một mình ông Trump đang nỗ lực thách thức kết quả bầu cử. Những người khác trong chiến dịch tranh cử đã về nhà và đón kỳ nghỉ lễ, theo Politico. “Chỉ còn lại một nhóm nhỏ”, một cố vấn chiến dịch tranh cử, nói.

“Cánh cửa đang dần khép lại”, Stephen Moore, cố vấn kinh tế không chính thức của ông Trump nói. “Rất có khả năng Tổng thống sẽ lại tranh cử vào năm 2024, nhưng nếu ông ấy muốn làm điều đó, ông ấy không đánh mất hình tượng khi nhận thua”.

Mỗi ngày trôi qua, ông Trump lại đón thêm tin xấu đến từ cuộc bầu cử. Hôm 24.11, bang Pennsylvania đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden. Nhà Trắng cũng xác nhận ông Biden sẽ sớm được hưởng các đặc quyền mà Tổng thống đắc cử được hưởng.

Ở Đồi Capitol, các nghị sĩ đến từ các bang luôn ủng hộ ông Trump như West Virginia, Tennessee và Louisiana, cũng bắt đầu kêu gọi tổng thống nên chấp nhận kết quả.

Ở Nhà Trắng, Chánh văn phòng Mark Meadows xác nhận sẽ hợp tác cùng đội ngũ tranh cử, dù ông Meadows cấm các nhân viên dưới quyền chủ động liên hệ với đội ngũ của ông Biden.

Trong những lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng, ông Trump đều không trả lời báo chí. Đây cũng là ngày thứ 21 liên tiếp ông Trump không nói bất cứ một câu nào với các phóng viên.

“Rồi cũng đến lúc Tổng thống phải đối mặt với với thực tế, với những gì đang xảy ra”, một quan chức đảng Cộng hòa, nói. “Chỉ là điều này diễn ra muộn hơn so với những gì mọi người nghĩ”.

Ngay cả những kênh truyền thông được coi là đồng minh của ông Trump như Fox News, cũng đưa ra nhận định tương tự. “Trừ khi tình hình thay đổi theo hướng đột ngột, và rất khó xảy ra, còn nếu không ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2021”, Laura Ingraham, người dẫn chương trình trên đài Fox News, nói.

Một cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử nói đội ngũ pháp lý chỉ đang cố gắng đặt nền móng cho một cuộc bầu cử “công bằng hơn” vào năm 2024.

“Họ đang muốn đặt nền móng cho tương lai sau năm 2020. Chúng tôi muốn hướng đến tương lai”, cố vấn này nói.

Theo Politico, ông Trump đang ở giai đoạn một nửa tâm trí muốn tiếp tục đấu tranh, một nửa còn lại muốn lui về hậu trường, suy nghĩ về tương lai của mình sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Trump có thể mở kênh truyền hình mới, tiếp tục sự nghiệp chính trị để chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra sau 4 năm.

Một số thành viên trong gia đình ông Trump dường như cũng bắt đầu hoài niệm về quãng thời gian 4 năm đã qua. Trên Instagram, Ivanka Trump, con gái ông Trump, đăng bức ảnh chụp gia đình đến thăm nhiều địa điểm khác nhau ở thủ đô Washington D.C vào dịp nghỉ lễ.

“Giai đoạn này trong năm luôn gợi nhớ lại những ký ức tuyệt đẹp về quãng thời gian ở Nhà Trắng”, Ivanka viết. Cô và chồng sẽ không còn ở thủ đô Washington D.C sau khi cha rời Nhà Trắng.

Tags:
Hoài Linh thân mật bên người đẹp kém tuổi con trai, danh tính người ấy mới bất ngờ

Hoài Linh thân mật bên người đẹp kém tuổi con trai, danh tính người ấy mới bất ngờ

Khi chụp hình chung, nghệ sĩ Hoài Linh cũng vui vẻ vòng tay qua ôm người đẹp vô cùng thân thiết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất