Ông Trump ký loạt sắc lệnh cứu trợ mùa Covid-19

Người đứng đầu Nhà trắng hôm 8/8 đã ký hàng loạt sắc lệnh cho phép mở rộng việc cứu trợ kinh tế đối với người dân Mỹ đang gặp khó khăn giữa đại dịch.

RT cho biết, những sắc lệnh trên sẽ miễn giảm thuế cho người dân có thu nhập dưới 100.000 USD/năm, cũng như “bảo vệ người dân khỏi việc bị thu hồi tài sản”. Ngoài ra, mỗi người dân Mỹ thất nghiệp sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ 400 USD/ tuần, và số tiền này thấp hơn mức trợ cấp 600 USD/tuần được thông qua trước đó.

Ông Trump ký nhiều sắc lệnh hỗ trợ người thất nghiệp

Ông Trump ký sắc lệnh hỗ trợ người thất nghiệp do Covid-19. Ảnh: Reuters

Việc ông Trump ký hàng loạt sắc lệnh diễn ra trong bối cảnh những cuộc đàm phán kéo dài hai tuần giữa các quan chức Nhà Trắng và nhiều thành viên Đảng Dân chủ không đạt được kết quả như mong đợi. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer hôm 7/8 cáo buộc chính quyền ông Trump không muốn đạt được thỏa thuận.

Số liệu thống kê tính tới sáng 9/8 của Reuters cho thấy, Mỹ hiện có hơn 5 triệu người nhiễm và 160.000 người khác tử vong do Covid-19.

Link nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tong-thong-trump-ky-nhieu-sac-lenh-ho-tro-nguoi-that-nghiep-do-covid-19-664817.html

Tags:
Vượt mặt Quốc hội, ông Trump gia hạn cứu trợ người Mỹ trong dịch Covid-19

Vượt mặt Quốc hội, ông Trump gia hạn cứu trợ người Mỹ trong dịch Covid-19

Sau khi Quốc hội Mỹ không thể thống nhất về gói cứu trợ Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp tiếp tục gia hạn hỗ trợ người Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất