Ông Trump: Nếu không được 4 năm nữa, tôi sẽ trở lại sau 4 năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới chia sẻ về bốn năm nhiệm kỳ tiếp theo

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới chia sẻ về bốn năm nhiệm kỳ tiếp theo, dù tính từ tháng 1/2021 hay từ tháng 1/2025.

“Bốn năm vừa qua thật đáng kinh ngạc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hôm 1/12, trong một buổi tiệc trước Giáng sinh ở Nhà Trắng. “Chúng tôi sẽ cố gắng có thêm 4 năm nữa (ở Nhà Trắng). Nếu không được, thì hẹn gặp lại sau bốn năm nữa”, các nguồn tin kể lại với CNN về lời của tổng thống.

Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định một tuyên bố không có bằng chứng rằng ông đã thắng cử song “không ai thích điều này”. Tổng thống đề cập đến việc luật sư riêng Rudy Giuliani đang nỗ lực trước các cơ quan lập pháp tiểu bang để lật ngược kết quả bầu cử.

Những nỗ lực pháp lý của phe ông Trump không đem lại kết quả gì khi hầu hết bang chiến trường quan trọng làm nên chiến thắng của ông Biden đã chứng nhận kết quả bầu cử.

TT Trump noi ve bon nam nua anh 1

Tổng thống Donald Trump từ Trại David trở về Nhà Trắng hôm 29/11. Ảnh: AP.

“Thành thật mà nói, đây là điều đáng hổ thẹn”, ông Trump phát biểu khi đứng trên bậc cầu thang của Nhà Trắng, trước một đám đông quan khách không đeo khẩu trang.

Theo một cố vấn trong chiến dịch, ông Trump đã thảo luận để lên kế hoạch cho tương lai sau khi rời Nhà Trắng. Ông dự kiến công bố tái tranh cử cho năm 2024 vào đúng ngày tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

“Tôi chưa từng thấy điều gì tương tự”, cố vấn giấu tên chia sẻ với CNN.

Nếu ông Donald Trump thực sự tái tranh cử, nội các và những người ủng hộ ông sẽ rơi vào tình huống khó xử do các vị trí quan trọng như phó tổng thống, ngoại trưởng hay đại sứ Liên Hợp Quốc đều cần được cân nhắc và bổ nhiệm lại.

Gần một tháng sau ngày bầu cử, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bất lợi. Dù vậy, một vài cố vấn thân cận cho biết ông hiểu mình đã bị đối thủ tranh cử đánh bại.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 29/10, Tổng thống Trump khẳng định sẽ không chấp nhận thua cuộc ngay cả khi ông Joe Biden lên nhậm chức. Dù vậy, chính quyền Trump đã nhượng bộ phần nào khi cho phép quá trình chuyển giao quyền lực được thực hiện và tổng thống sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn chính thức bỏ phiếu cho ông Biden.

Đến nay, Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì được tỷ lệ ủng hộ đáng kinh ngạc trong nội bộ đảng Cộng hòa. Có thể thấy các nhà lập pháp theo đảng bảo thủ chưa hết do dự trước chiến thắng của ông Joe Biden.

Tags:
6 hành vi rút ngắn tuổi thọ đàn ông: Hút thuốc lá chỉ xếp thứ 4, thói quen số 1 rất phổ biến

6 hành vi rút ngắn tuổi thọ đàn ông: Hút thuốc lá chỉ xếp thứ 4, thói quen số 1 rất phổ biến

Nghiên cứu của Đại học bang Missouri (Missouri State University) đã chỉ ra rằng, thói quen này là nguyên nhân của những cơn đau đầu dữ dội, suy giảm trí nhớ, suy nhược tâm lý, trầm cảm kinh niên… và trực tiếp rút ngắn tuổi thọ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất