Ông Trump nói Covid-19 sẽ biến mất dù không có vắc-xin

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ biến mất kể cả trong trường hợp không có vắc-xin, trong bối cảnh Mỹ đã ghi nhận hơn 2 triệu ca bệnh và 117.000 người qua đời.

“Chúng ta đang tiến rất gần tới vắc-xin và chúng ta cũng tiến rất gần tới liệu pháp chữa trị, những liệu pháp thực sự tốt. Nhưng kể cả không có những thứ đó, tôi thậm chí không thích nói về điều đó, vì dịch Covid-19 sẽ biến mất, nó sẽ biến mất. Tuy nhiên, có vắc-xin thì cũng tốt và điều đó sẽ xảy ra”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn tối ngày 17/6 với Fox News.

Ông Trump nói Covid-19 sẽ biến mất dù không có vắc-xin - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Cho tới nay Mỹ đã ghi nhận 2,2 triệu ca Covid-19 và 117.000 người qua đời vì dịch. Chỉ trong ngày hôm qua, Mỹ có hơn 20.000 ca mắc mới. Tổng thống Trump trong thời gian qua đã kêu gọi nới lỏng các lệnh hạn chế để ngăn virus lây lan vì đại dịch đang đẩy nền kinh tế Mỹ đối mặt với nguy cơ khủng hoảng.

Ông Anthony Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, cho biết vắc-xin Covid-19 có thể sẽ “ra lò” vào cuối năm hoặc những tháng đầu năm 2021. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có hơn 130 ứng viên vắc-xin đang được phát triển trên thế giới.

Xu hướng gia tăng số ca Covid-19 trong 2 tuần qua, cùng với số lượng người nhập viện tăng, phản ánh tình hình đáng lo ngại về dịch sau hơn một tháng các con số có dấu hiệu giảm.

Một số bang của Mỹ, trong đó có Oklahoma, ghi nhận sự gia tăng đột biến về số ca Covid-19 hôm 17/6, vài ngày trước khi sự kiện vận động tranh cử của ông Trump ở thành phố Tulsa ở bang này. Đây sẽ là cuộc tập trung trong nhà lớn nhất nước Mỹ trong 3 tháng qua, theo Bloomberg.

Các chuyên gia y tế lo ngại việc hàng nghìn người tụ tập ở cuộc vận động tranh cử trong nhà có thể sẽ biến nó thành sự kiện “siêu lây nhiễm”

Ông Trump cũng đã bác bỏ lời kêu gọi từ giới chức thành phố Tulsa về việc tạm dừng sự kiện vận động tranh cử bất chấp nguy cơ bùng phát dịch Covid-19. Ông thậm chí muốn tăng gấp 3 sức chứa của hội trường để đón các cử tri tới ủng hộ.

Hãng tin AFP hồi tuần trước cho biết, những người tham dự sự kiện vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump sẽ phải cam kết tự chịu trách nhiệm nếu họ bị mắc Covid-19.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tags:
Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tháng 7 Năm 2020

Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tháng 7 Năm 2020

Ngày 9/6/2020 Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thông báo chính thức lịch cấp chiếu khán di dân tháng 7 năm 2020 dành cho diện bảo lãnh gia đình

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất