Ông Trump tới bang "hộ mệnh" năm 2016, gọi đối thủ Biden là "ứng viên tồi tệ nhất lịch sử"

Tổng thống Donald Trump đã tham gia vào cuộc vận động tranh cử với sự tham gia của hàng nghìn người vào hôm 17/10 (giờ Mỹ) tại bang Wisconsin.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử (3/11) và hơn lúc nào hết, Tổng thống Mỹ Donald Trump rất cần những cử tri của bang Wisconsin ủng hộ ông thêm lần nữa. Ông Trump đã đến thành phố Janesville, bang Wisconsin - nơi ông tổ chức cuộc vận động đầu tiên của mình ở bang này vào năm 2016.

4 năm trước, ông đã có chiến thắng sát sao tại Wisconsin và trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. "Nếu chúng ta thắng ở Wisconsin, chúng ta sẽ làm chủ cuộc chơi," ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng tại bang Wisconsin với ít hơn 1 điểm vào năm 2016. Tuy nhiên, theo trang web FiveThirtyEight.com (thuộc sở hữu của ABC News), hiện tại ông đang thua đối thủ Joe Biden tới 7 điểm tại bang này.

Ông Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Janesville, Wisconsin. Video: The Guardian

Tại cuộc vận động ở Janesville, Tổng thống Mỹ một lần nữa khẳng định rằng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của nước Mỹ đang giành thắng lợi.

"Chúng ta đang làm rất tốt, chúng ta đang làm rất tốt. Chúng ta sẽ sớm cho ra mắt vaccine Covid-19," ông nói.

Ông Trump cũng cho biết mình đã miễn dịch với Covid-19 và khẳng định rằng ông đã hồi phục rất nhanh. "Tôi có thể nhảy xuống dưới vào hôn các bạn ngay lúc này."

Nói về đối thủ Joe Biden, ông Trump cho rằng mình đang phải tranh cử với ứng viên tồi tệ nhất lịch sử.

"Nếu tôi thua, các bạn có tưởng tượng được không, nếu tôi thua, tôi sẽ thua ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử tranh cử tổng thống của nước Mỹ. Tôi thà để thua người có tài năng phi thường, ít nhất lúc đó tôi có thể sống tiếp đời mình. Nhưng chúng ta sẽ không thua…"

Link nguồn: http://toquoc.vn/ong-trump-toi-bang-ho-menh-nam-2016-goi-doi-thu-biden-la-ung-vien-toi-te-nhat-lich-su-820201910122027763.htm

Tags:
Gia đình Trump: Từ những người nhập cư tới đế chế kinh doanh 4 đời trên đất Mỹ

Gia đình Trump: Từ những người nhập cư tới đế chế kinh doanh 4 đời trên đất Mỹ

Tới nước Mỹ trên một con tàu sử dụng động cơ hơi nước vào năm 1885, gia tộc Trump không chỉ gây dựng được chỗ đứng trên thương trường với 4 thế hệ làm kinh doanh mà ông Donald Trump còn trở thành Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất