Orange County: B.ắ.t được n.g.h.i c.a.n liên quan đến đám cháy 4,000 mẫu đất

Cảnh sát Orange County cho biết họ b.ắ.t được n.g.h.i c.a.n có liên quan đến đám cháy rừng “Holy Fire” ở Trabuco Canyon ở phía Đông Orange County lan từ 700 lên đến 4,000 mẫu đất.

Theo nhật báo The Orange County Register, nghi can là ông Forrest Gordon Clark, 51 tuổi. Ông bị bắt vào tối Thứ Ba, 7 Tháng Tám, và sẽ ra tòa vào Thứ Năm, 9 Tháng Tám.

Ông Clark có một căn nhà gỗ ở khu Holy Jim và nhiều căn nhà gỗ trong khu này bị cháy rụi nhưng chỉ có căn nhà của ông Clark vẫn còn nguyên vẹn. Sáng Thứ Ba, cảnh sát đến căn nhà số 14, nơi ông Clark sống hơn một thập niên và gặp ông Clark. Đến tối, cảnh sát lại đến để tra hỏi và bắt ông.

Từ chiều Thứ Hai, đám cháy Holy Fire đã đốt hơn 4,000 mẫu đất và 600 lính cứu hỏa được điều động nhưng chỉ mới chặn được 5%. Hai lính cứu hỏa phải nhập viện.

Chỉ Huy Cứu Hỏa Tình Nguyện Mike Milligan cho biết ông nhận được email đe dọa từ ông Clark hồi tuần trước. Ông nói ông Clark có vấn đề tâm lý và hy vọng cảnh sát bắt ông sớm.

Ông Milligan còn kể hồi tuần trước ông Clark chạy quanh khu Holy Jim, la hét rằng khu này sẽ bị cháy rụi. Email của ông gửi cũng có nội dung tương tự.

Chỉ Huy Milligan còn cho hay ông Clark có thù hằn với hàng xóm hơn một thập niên qua. Khi cảnh sát đến vào buổi sáng, ông Clark cho rằng Chỉ Huy Milligan có một đường dây bán ma túy và ông có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Sau khi la hét, ông Clark cởi hết quần áo và đứng trần truồng ở trước nhà. Đến tối, cảnh sát trở lại và bắt ông vì nghi ngờ ông phóng hỏa.

Theo hồ sơ của tòa án, ông từng bị giữ lại ở một trung tâm điều trị bệnh tâm thần vào năm 1996. Đến năm 2012, tòa ra lệnh cách ly ông và mẹ là bà Mary Masayo Clark vì ông từng nhiều lần đòi tiền của bà.

“Khi có con trai tôi ở nhà thì không bao giờ được yên bình cả,” mẹ ông Clark ghi trong hồ sơ tòa.

Ông Forrest Gordon Clark đang bị giam với tiền tại ngoại hậu tra là $1 triệu và sẽ được đưa ra tòa vào Thứ Năm, 9 Tháng Tám.

Tags:
Một người Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, vừa bị bắt ở Việt Nam?

Một người Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, vừa bị bắt ở Việt Nam?

Ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, California, có thể đang bị giam giữ ở Việt Nam kể từ ngày 27 Tháng Sáu, một người trong gia đình ông cho nhật báo Người Việt biết hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất