Orange County có trường hợp bị West Nile đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ 70 tuổi ở Tustin được chẩn đoán nhiễm siêu vi trùng West Nile và đây là trường hợp đầu tiên của năm 2018.

Theo nhật báo The Orange County Register, Cơ Quan Y Tế Orange County cho biết năm 2017 có 38 người bị nhiễm và bốn người chết vì bệnh West Nile ở Orange County.

Theo Sở Y Tế Công Cộng California, Los Angeles County và Riverside County báo cáo mỗi nơi có ba trường hợp bị nhiễm West Nile.

Hầu hết những người bị nhiễm không có triệu chứng gì hết. Tuy vậy, 20% người bị West Nile thường hay bị sốt, đau đầu, nhức người, buồn nôn, mệt mỏi và nhiều lúc bị phát ban.

Những triệu chứng nặng gồm có bị cứng cổ, loạng choạng, cơ bắp yếu và bị tê liệt. Những người trên 50 tuổi và từng bị các bệnh khác sẽ dễ bị nhiễm West Nile hơn.

Bác Sĩ Eric Handler, đại diện cho Cơ Quan Y Tế Orange County, cho biết West Nile là một bệnh thường thấy ở Orange County và thường hay xuất hiện mỗi năm vào những tháng Hè và Thu.

Vì muỗi chích là cách chính để lan truyền vi trùng West Nile, nên ông Handler nói: “Cách tốt nhất để tránh không bị nhiễm West Nile là tìm cách để trong nhà không có muỗi.”

Những cách chống muỗi Orange County đưa ra gồm có:

  • Tắt hết nước trong nhà, đừng để nước đọng như trong hồ bơi, đổ hết nước trong chậu hoa và tô nước của thú nuôi.

  • Lắp đặt cửa lưới vào cửa chính và cửa sổ.

  • Dùng các loại thuốc chống côn trùng có các chất như DEET, picaridin và tinh chất chanh hay cây khuynh diệp.

  • Giới hạn các hoạt động ngoài trời vào lúc mặt trời mọc và lặn vì đây là những thời điểm có muỗi nhiều nhất.

  • Mặc quần dài và áo tay dài khi ra ngoài.

Tags:
Một người Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, vừa bị bắt ở Việt Nam?

Một người Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, vừa bị bắt ở Việt Nam?

Ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, California, có thể đang bị giam giữ ở Việt Nam kể từ ngày 27 Tháng Sáu, một người trong gia đình ông cho nhật báo Người Việt biết hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất