Orange County: Hung thủ giết 5 phụ nữ ở Nam California nhận án tử hình

Hung thủ giết năm phụ nữ ở Nam California từ năm 1986 đến 1995 vừa bị kết án tử hình hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Mười.

Theo đài ABC 7, hung thủ là ông Andrew Urdiales, 53 tuổi, cựu lính Thủy Quân Lục Chiến. Khi nhận bản án của Tòa Thượng Thẩm Orange County, ông chỉ cúi gầm mặt và xin lỗi gia đình của các nạn nhân.

“Tôi thành thật xin lỗi các gia đình vì sự mất mát của họ,” ông Urdiales nói tại tòa.

Bồi thẩm đoàn hoàn toàn thống nhất kết tội ông vì năm vụ án xảy ra ở Orange County, Riverside County và San Diego County.

Theo công tố viên, các vụ sát nhân của ông Urdiales bắt đầu từ ngày 18 Tháng Giêng, 1986, ở Mission Viejo.

Biện Lý Matt Murphy của Orange County nói: “Hôm đó, ông ra khỏi trại lính Camp Pendleton và cầm theo một con dao của thợ săn rất to.”

Hôm đó, ông đâm chết nữ sinh Robbin Bradley, 23 tuổi, trong lúc cô đang ra xe ở đại học Saddleback College.

Sau đó, trong hai thập niên 1980 và 1990, ông giết bốn phụ nữ ở Orange County, Riverside County và San Diego County.

Có mặt tại phiên tòa là ông Charles Erwin, cha của nạn nhân Tammie Erwin. Ông phát biểu: “Tôi phải nhìn lại những gì mà ông ấy làm với con gái tôi và điều đó làm tôi rất đau. Tôi sẽ khó lòng mà tha thứ được cho ông.”

Một nạn nhân may mắn thoát được ông Uridiales hồi năm 1992 là bà Jennifer Asbenson. Bà cũng có mặt tại phiên tòa hôm Thứ Sáu.

Bà nói trước tòa: “Tôi thành thật tha thứ cho ông, nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa là chuyện ông làm là đúng và điều đó không có nghĩa là ông không đáng bị tử hình.”

Các luật sư bào chữa cho hay ông Urdiales bị bệnh liên quan đến não lúc còn trong bào thai của người mẹ nghiện rượu và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hồi Tháng Năm, tòa án quyết định cho ông án tù chung thân vì giết ba cô gái điếm ở Chicago, Illinois.

Ông Uridiales có 60 ngày để tìm cách bỏ án tử hình. Trong lúc đó, ông sẽ bị giam ở nhà tù San Quentin của tiểu bang California.

Tags:
’50 thành phố an toàn nhất California,’ Orange County chiếm nhiều

’50 thành phố an toàn nhất California,’ Orange County chiếm nhiều

Orange County có nhiều thành phố lọt vào danh sách 50 thành phố an toàn nhất California, theo Orange County Patch dẫn nguồn tin từ công ty an ninh SafeWise.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất