Oregon thành tiểu bang đầu tiên cho phép không xác định giới tính trên thẻ nhận dạng

Oregon trở thành tiểu bang đầu tiên trên đất Mỹ cho phép cư dân không phải xác định giới tính nam hay nữ, với ô “không xác định” khi điền đơn xin giấy phép lái xe hay các loại thẻ nhận dạng nói chung.

Luật này có hiệu lực kể từ ngày Thứ Hai, 3 Tháng Bảy.

Hình minh họa: Tòa nhà lập pháp tiểu bang Oregon tại thành phố Salem (Hình: AP Photo/Andrew Selsky)

Vào cuối tháng trước, thị trưởng Washington, DC cho hay nơi đây là đơn vị hành chánh đầu tiên ở Mỹ cho cư dân có sự lựa chọn này.

Nha Lộ Vận Oregon cho hay luật mới được đưa ra sau khi một chánh án hồi năm ngoái cho phép một cư dân ở thành phố Portland thay đổi phần xác định giới tính của mình để không phải lựa chọn “nam” hoặc “nữ.”

Cơ quan này cho hay họ phải nghiên cứu luật tiểu bang Oregon, có các thay đổi trong hệ thống điện toán, họp hành với các cơ quan công lực cũng như tòa án, đồng thời phải thay đổi luật lệ hành chánh để đáp ứng đòi hỏi của phán quyết này.

Các nhà lập pháp tiểu bang Bài viết thuộc 8d3bba7425e7c98c50f52ca1b52d3735 Tin nước MỹCalifornia hiện cũng đang xét tới việc đưa thêm sự chọn lựa thứ ba về giới tính trong các thẻ nhận dạng của tiểu bang.

Tags:
Dân Oregon bất mãn vì dân California sang ở làm giá nhà tăng vọt

Dân Oregon bất mãn vì dân California sang ở làm giá nhà tăng vọt

Hai người dân California vừa dọn về ở tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon, trở thành nạn nhân của sự “ghét bỏ California” nơi đây, khi xe và nhà của họ xịt sơn, với hàng chữ “Về lại California đi” (Go back to California).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất