Phán quyết cả nước Mỹ đang chờ

Chính quyền ông Biden và các quan chức trên khắp nước Mỹ đang chuẩn bị cho tình trạng bất ổn xảy ra sau khi phán quyết đối với cựu cảnh sát Derek Chauvin được công bố.

The Hill đưa tin chính quyền Biden đang tham khảo ý kiến quan chức địa phương ở Minnesota cũng như các tiểu bang khác để dự đoán phán quyết trong phiên tòa xét xử Derek Chauvin. Chauvin là viên cảnh sát bị cáo buộc đã đè cổ dẫn đến cái chết của George Floyd, một người da màu, hồi mùa hè năm 2020.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết chính quyền đã liên lạc với các quan chức dân cử và Tổng thống Joe Biden tiếp tục thúc giục người biểu tình duy trì hòa bình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích biểu tình ôn hòa và chúng tôi sẽ không đi trước phán quyết trong phiên tòa”, bà nói, cho biết thêm rằng ông Biden sẽ giải quyết vụ việc sau khi kết thúc.

Ngày 19/4, hai phía biện lý và luật sư bào chữa đã kết thúc phần bào chữa. Theo dự kiến, phán quyết ​​sẽ đưa ra sớm nhất là trong tuần này.

Thống đốc Minnesota Tim Walz và các quan chức địa phương đã chủ động yêu cầu hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia và cảnh sát đóng quân xung quanh Minneapolis trước ngày tuyên án.

Các bang khác như Ohio và Nebraska cũng đã cử lực lượng cảnh sát tới Minnesota để hỗ trợ, chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra.

Trước đó, năm 2020, biểu tình đã nổ ra tại Minnesota và nhiều bang sau cái chết của Floyd, sau đó leo thang thành bạo lực.

phan quyet xet xu cuu canh sat Derek Chauvin anh 1

Biểu tình đòi công lý sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd ở thành phố Minneapolis. Ảnh: Reuters

Các thành phố lớn khác cũng đang chuẩn bị trước do e ngại biểu tình nổ ra sau phán quyết. Giới chức thủ đô Washington đã yêu cầu Vệ Binh Quốc Gia hỗ trợ kiểm soát đám đông, lập chốt chặn các giao lộ, và cung cấp lực lượng phản ứng nhanh trong trường hợp có các cuộc biểu tình lớn.

Yêu cầu được đưa ra vào ngày 8/4, nhưng đến ngày 19/4, quân đội vẫn chưa chấp thuận.

Tags:
Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh

Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh

Cô bé Vicky Ngo Ngoc, thần đồng gốc Việt 13 tuổi, đang theo bậc cử nhân hệ song bằng với hai chuyên ngành tài chính và toán ứng dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất