Phản ứng của ông Trump sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự thất vọng khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas, cho rằng tòa đã bỏ qua nhiều bằng chứng pháp lý.

“Tòa án Tối cao đã làm chúng ta thất vọng. Không có trí tuệ, không có can đảm”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter, theo RT.

Ông Trump cho rằng Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kiện của bang Texas "trong nháy mắt" và "thậm chí không cần xem xét các lý do trình bày trong đơn kiện”.

Phản ứng của ông Trump sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang texas - 1

Tổng thống Donald Trump không nhận được sự ủng hộ của Tòa án Tối cao.

“Một cuộc bầu cử gian lận, hãy tiếp tục chiến đấu”, ông Trump viết. Phán quyết của Tòa án Tối cao là đòn mạnh nhất giáng vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump.

Chưa đầy một giờ sau, ông Trump tiếp tục thể hiện sự thất vọng: “Tôi là Tổng thống Mỹ và tôi vừa trải qua cuộc bầu cử mà tôi giành được nhiều phiếu bầu hơn bất cứ tổng thống Mỹ nào từng giành được trong lịch sử. Nhưng tôi vẫn bị thua một cách có chủ ý. Tôi thậm chí còn không thể được trình bày trước Tòa án Tối cao”.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích phán quyết của Tòa án Tối cao và rằng cuộc bầu cử có gian lận, ông Trump cũng nhắc đến việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của hãng Pfizer.

Ông Trump hiện chỉ còn một đơn kiện đang được Tòa án Tối cao bang Wisconsin thụ lý. Một khi các đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 14.12, mọi nỗ lực kiện tụng của ông Trump sẽ bị vô hiệu.

Ông Trump khi đó chỉ còn hi vọng vào việc Quốc hội Mỹ có chứng nhận lá phiếu của các đại cử tri hay không. Quốc hội Mỹ sẽ có phiên họp chứng nhận kết quả bỏ phiếu vào ngày 6.1.2021.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất