Phát hiện 3 kg vàng dưới ghế ngồi máy bay

 

Hải quan Ấn Độ phát hiện khoảng 3 kg vàng thỏi được giấu bên dưới ghế ngồi trên một chiếc máy bay đậu tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi, TP Hyderabad.

49
Khoảng 3kg vàng bị thu giữ trên máy bay. Ảnh: Hindustan times

Vụ việc xảy ra hôm 10-1 khi số vàng trị giá 112.291 USD được tìm thấy trên chuyến bay mang số hiệu AI-952 của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) khởi hành từ Dubai đến Ấn Độ.

Theo báo New Indian Express, giới chức sân bay nhận được tin báo và quyết định kiểm tra chiếc máy bay này. Các nhà điều tra cho hay đây là lần thứ 5 trong 6 tuần qua họ được cảnh báo liên quan đến vấn nạn buôn lậu vàng.

 Các quan chức cho rằng bọn buôn lậu giấu vàng trên máy bay và hành khách nào đó lên chuyến bay để lấy chúng. Một quan chức cho biết: “Trên máy bay, bên dưới mỗi 3 ghế ngồi đều có một ống rỗng nâng đỡ và vàng có thể được nhét vào đây chờ người đến lấy” – một quan chức nói.

Các nhân viên điều tra không loại trừ khả năng nhân viên hàng không dính líu đến đường dây buôn lậu này. Theo quan chức trên, nếu không có sự hỗ trợ của nhân viên sân bay thì không ai có thể buôn lậu bất kỳ thứ gì”. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Kể tứ tháng 12 năm ngoái, hải quan Ấn Độ đã thu giữ gần 10 kg vàng trên các chuyến bay của hãng hàng không Air India. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai bị bắt vì không ai đứng ra nhận số vàng “vô chủ”.

50
Số vàng được phát hiện trên chuyến bay của hãng hàng không Air India. Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi đó, tại Pháp, thi thể một người đàn ông được phát hiện trong khoang chứa càng hạ cánh của máy bay hãng Air France hôm 11-1.

Nhân viên Air France phát hiện thi thể khi đang bảo dưỡng máy bay tại nơi nó hạ cánh là sân bay quốc tế Orly. Chiếc phi cơ Boeing 777 nói trên cất cánh từ sân bay Sao Paulo (Brazil) 2 ngày trước đó và từng dừng lại ở sân bay Rwanda và Charles de Gaulle trước khi đến Orly.

Giới chức địa phương cho rằng có thể người thiệt mạng đã tìm cách trốn vé bằng cách bám vào càng máy báy rồi chui vào khoang chứa càng khi máy bay cất cánh.

Phong Linh/Theo Báo Người lao động

Tags:
Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

Chưa bao giờ các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ lại trắng trợn và tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook như bây giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất