Phát hiện 8.000 đăng ký gian lận trong bầu cử địa phương ở California

Hai người đàn ông ở bang California bị cáo buộc gian lận phiếu bầu sau khi đăng ký cử tri thay mặt cho 8.000 người vô gia cư, trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Hawthorne.

Theo The Hill, Carlos Antonio De Bourbon Montenegro và Marcos Raul Arevalo đã thực hiện kế hoạch từ tháng 7 đến tháng 10, khi đăng ký cử tri cho 8.000 người vô gia cư.

Kế hoạch này được thực hiện trong lúc Montenegro ra tranh cử chức thị trưởng thành phố Hawthorne, theo thông báo từ Văn phòng Chưởng lý Quận Los Angeles.

Montenegro bị cáo buộc 18 tội gian lận phiếu bầu, 11 tội mua sắm công cụ giả mạo, 2 tội khai man và một tội âm mưu gian lận phiếu bầu. Ngoài ra người này còn bị cáo buộc 9 tội can thiệp vào lời khai.

gian lan phieu bau, anh 1

Montenegro (bên phải) trong phiên tòa hôm 17/11. Ảnh: ABC 7.

Tổng cộng, Montenegro phải đối mặt với mức án tối đa 18 năm 8 tháng tù trong nhà tù liên bang. Trong khi đó, Arevalo có thể bị phạt 7 năm tù. Cả hai người đều không nhận tội trong phiên xét xử hôm 17/11. Cáo buộc cũng có đoạn nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo sử dụng nguồn tiền từ băng đảng tội phạm xuyên quốc gia MS-13.

Thông tin về vụ việc được công bố trong bối cảnh gian lận phiếu bầu đang là chủ đề nóng hổi của mùa bầu cử 2020. Tổng thống Donald Trump và một số đảng viên Cộng hòa cáo buộc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng một phần là nhờ những lá phiếu không hợp lệ, mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy việc gian lận diễn ra trên quy mô đủ để tác động đến kết quả cuộc bầu cử.

Link nguồn: https://zingnews.vn/phat-hien-8000-dang-ky-gian-lan-trong-bau-cu-dia-phuong-o-california-post1154759.html

Tags:
Cảnh sát California mua xe đạp cho cậu thanh niên phải đi bộ đi làm mỗi ngày

Cảnh sát California mua xe đạp cho cậu thanh niên phải đi bộ đi làm mỗi ngày

Một Hiệp hội sĩ quan cảnh sát ở California đã mua một chiếc xe đạp cho cậu thanh niên địa phương sau khi biết rằng cậu phải mất 4 giờ đi bộ mỗi ngày để đi làm và về nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất