Phát hiện động trời về người nhập cư của dân biểu Mỹ

Nghị sĩ New York Alexandrio Ocasio-Cortez mới đây đã có phát biểu gây chấn động về tình trạng ngược đãi người nhập cư bất hợp pháp trong các trại tị nạn ở vùng biên giới phía nam nước Mỹ, chỉ vài tiếng sau khi trực tiếp thị sát một trong những địa điểm này.

Nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết cô đã được tận mắt chứng kiến cảnh người nhập cư thuộc mọi lứa tuổi đều bị đối xử tàn tệ, và thậm chí còn bị ép phải “uống nước bồn cầu” trước sự chế nhạo của những lính canh.

Nghị sĩ New York Alexandria Ocasio-Cortez (Ảnh: Reuters)

Cô cũng tiết lộ đã tự mình đi vào một trong số các buồng giam để có một cái nhìn trung thực hơn, và đã có một cuộc đối thoại với một người phụ nữ nhập cư, người khẳng định lực lượng canh gác đã thực hiện những hành vi “tâm lý chiến” đối với họ như làm gián đoạn giấc ngủ hay gọi họ là những “con điếm.”

Trước đó, Ocasio-Cortez đã chỉ trích thái độ của các nhân viên Hải quan và Biên phòng trên Twitter, đồng thời đưa ra tiết lộ về 1 nhóm kín họ lập ra trên Facebook để chế giễu cô và bất kể những người nhập cư bất hợp pháp nào mà họ đang giám sát.

“Đó không chỉ là “vài quả trứng ung”, mà nó đã là một nền văn hóa bạo lực,” nghị sĩ Ocasio Cortez viết trên Twitter.

Nghị sĩ New York còn cáo buộc một nửa số nhân viên biên giới Mỹ đã bị cuốn vào văn hóa bạo lực và đặt nghi vấn về việc đối xử với những gia đình người nhập cư bất hợp pháp. Cô cũng cho rằng sự lạm dụng gớm ghiếc mà mình tận mắt chứng kiến đã là hành xử tốt nhất từ phía họ.

Vào tháng trước, Ocasio-Cortez đã ví các cơ sở giam giữ người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía Nam với Holocaust - trại tập trung của Phát xít Đức, phát biểu sau đó đã hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ những cựu tù nhân Holocaust và cả những nhân vật cấp cao từ phía đảng Dân chủ.

Tags:
Trump hoãn cuộc truy quét 2.000 người nhập cư trái phép

Trump hoãn cuộc truy quét 2.000 người nhập cư trái phép

Trump cho biết ông sẽ tiếp tục kế hoạch nếu các nghị sĩ lưỡng đảng không thống nhất được giải pháp về vấn đề tị nạn sau hai tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất