Phát hiện hơn 400kg m.a t.ú.y đá tại cửa khẩu biên giới Mexico

Các nhân viên thuộc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã ngăn chặn được hơn 400kg m.a t.ú.y đá, trị giá gần 13 triệu đô la, bên trong một chiếc xe tải chở củ quẩ đông lạnh từ biên giới Mexico.

Vào thứ Ba, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã cho biết các sĩ quan tại cơ sở vận chuyển hàng hóa quốc tế Pharr-Reynosa ở Texas đã phát hiện điểm đáng ngờ của một chiếc xe được lái bởi một công dân Mexico và yêu cầu kiểm tra.

Sau khi nhận được thông báo, văn phòng điều hành hiện trường của CBP đã sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn bao gồm thiết bị ghi hình ảnh và chó nghiệp vụ để kiểm tra chiếc xe tải vào thứ Bảy.

Và quả nhiên, sau khi kết thúc cuộc kiểm tra, CBP đã thu được 408kg ma túy đá với trị giá 12.700.000 đô la.

Ma túy được giấu trong các bọc củ quả.

Người đàn ông 42 tuổi lái chiếc xe tải đã bị các nhân viên CBP bắt giữ. Sau đó, ông ta đã được chuyển cho các nhân viên an ninh nội địa để điều tra thêm.

Giám đốc cảng, David Gonzalez, nói: “Đây là một cuộc đánh chặn xuất sắc mà các sĩ quan của chúng tôi đã hoàn thành vào cuối tuần này.”

“Điều này chứng minh cho tinh thần và sự nhạy bén sắc sảo, thật sự đáng khen ngợi.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Cảnh sát Mỹ phát hiện 1,7 tấn m.a t.ú.y đá ở cảng Los Angeles

Cảnh sát Mỹ phát hiện 1,7 tấn m.a t.ú.y đá ở cảng Los Angeles

Nhà chức trách Mỹ phối hợp cùng Australia b.ắ.t giữ lượng m.a t.ú.y đá kỷ lục 1,7 tấn tại cảng Long Beach, Los Angeles vào giữa tháng 1. Ước tính lô hàng cấm này có trị giá 1,29 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất