Phát hiện loại nấm độc cực kỳ nguy hiểm trong bệnh viện Mỹ

Một loại nấm độc (fungus) vô cùng nguy hiểm nhưng lại khó nhận ra và khó tiêu diệt đang từ từ xâm nhập vào các bệnh viện ở Mỹ, theo giới chuyên gia y tế.

Loại fungus có tên “candida auris” xâm nhập vào mạch máu, lan ra khắp cơ thể và gây ra nhiều hình thức nhiễm trùng khác nhau, theo cảnh báo của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Mỹ (CDC), được tờ USA Today loan tải.

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Có hơn 60 trường hợp bệnh như vậy được khám phá ở Mỹ, nhưng phần lớn tập trung ở New York và New Jersey.

CDC gửi thông báo đến các bệnh viện trên toàn quốc để xem chừng sự xuất hiện của loại fungus này, bản tin của USA Today cho biết.

Fungus có thể lan truyền từ người này sang người kia hoặc ngay cả các vật dụng dùng trong bệnh viện, theo Bác Sĩ Tom Chiller, người đứng đầu bộ phận phụ trách các bệnh liên quan đến fungus ở CDC.

Bác Sĩ Chiller cho hay có một số dạng của fungus này, thấy được ở một số quốc gia khác, có khả năng chống lại mọi loại thuốc.

“Chúng ta đang đối phó với một loại sinh vật mà không có thuốc để trị. Đây là điều làm chúng tôi lo lắng,” Bác Sĩ Chiller cho USA Today hay.

Mỹ: Cộng đồng mạng ‘bấn loạn’ tìm rắn độc ngụy trang trong đám lá khô

Mỹ: Cộng đồng mạng ‘bấn loạn’ tìm rắn độc ngụy trang trong đám lá khô

Bức ảnh về một chú rắn độc “hòa mình” vào đám lá khô khiến cư dân mạng mỏi mắt tìm kiếm cũng không phát hiện ra đang được coi là lời cảnh báo để chúng ta quan sát kỹ hơn khi đi qua khu vực bụi rậm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất